Cập nhật tin tức nóng hổi

Ông Lưu Bình Nhưỡng: Vụ cháy Rạng Đông chính quyền thờ ơ, dân không biết tin ai

“Sau vụ cháy ở Rạng Đông, dân rất hoang mang, cho rằng Chính quyền như thế là chưa hoàn thành trách nhiệm với người dân, họ thiếu sự tin tưởng và cũng không biết dựa vào đâu cả”, Phó Trưởng Ban Dân nguyện Lưu Bình Nhưỡng, nói.

Ngày 11/9, trao đổi với PV Tiền Phong sau khi Chính quyền Hà Nội ra văn bản yêu cầu cụ thể trong vụ cháy Rạng Đông, Phó Trưởng Ban Dân nguyện Lưu Bình Nhưỡng đặt vấn đề: Đến bây giờ, không biết ông Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã xuống hiện trường chưa? Nhưng người dân phản ánh, họ rất hoang mang vì không biết lấy thông tin ở đâu, và nếu có cũng không biết phải tin nguồn thông tin nào?
Ông Lưu Bình Nhưỡng: Vụ cháy Rạng Đông chính quyền thờ ơ, dân không biết tin ai
Ông Lưu Bình Nhưỡng

“Chính quyền thành phố lúng túng, chậm trễ trong việc thông báo, xử lý vụ việc sau vụ cháy Rạng Đông. Thành phố vào cuộc chậm, còn quận Thanh Xuân lại yêu cầu thu hồi và kiểm điểm lãnh đạo phường ra cảnh báo trước đó, khiến dư luận đánh giá đó là sự vô trách nhiệm. Chủ tịch thành phố Hà Nội nói người dân không bức xúc gì, thì không biết thông tin đó lấy từ đâu ra? Chủ tịch gặp ai? Dư luận băn khoăn việc này”, ông Nhưỡng nói.

Theo Phó Trưởng Ban Dân nguyện, khi vụ việc xảy ra trên địa bàn, về quản lý lẽ ra Hà Nội phải rất sát sao, nhưng Hà Nội lại không có sự chỉ đạo kịp thời, xem xét chất độc, thiệt hại diễn ra như thế nào, có hay không có tội phạm xoay quanh vụ việc này?…

“Dư luận đặt ra như thế thì anh phải nhìn lại mình xem đã làm hết trách nhiệm chưa? Đã chủ động phối hợp với các Bộ, ngành trung ương chưa? Dân rất hoang mang, cho rằng chính quyền như thế là chưa hoàn thành trách nhiệm với người dân, họ thiếu sự tin tưởng và cũng không biết dựa vào đâu cả. Đúng lúc người dân cần nhất thì lại không thấy sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương, để đến giờ Thủ tướng phải có ý kiến chỉ đạo”, ông Nhưỡng cho hay.

Phó Trưởng Ban Dân nguyên cũng đánh giá, khi Thủ tướng chỉnh đạo như vậy, có nghĩa là địa phương cần xem lại mình. “Tại sao Thủ tướng, Chính phủ phải vào cuộc, chỉ đạo? Phải chăng do địa phương chưa làm tròn trách nhiệm, thiếu quan tâm đến người dân, do yếu kém, hay có khuất tất về lợi ích mới như vậy?”, ông Nhưỡng đặt hàng loạt câu hỏi.

Trước đó, trao đổi với PV, đại biểu Quốc hội Nguyễn Bá Sơn, Uỷ viên Uỷ ban Tư pháp cũng cho rằng, việc chính quyền quận ra quyết định thu hồi thông báo của phường , rồi vội vã ra thông báo mọi chỉ số môi trường đều an toàn là “không ổn”. Qua đó, phải kiểm điểm chính các lãnh đạo quận Thanh Xuân.

Cùng quan điểm, ĐBQH Đinh Duy Vượt, Ủy viên Ủy ban Khoa học, Công nghệ & Môi trường cho rằng, thay vì phải tích cực vào cuộc, đề nghị các cơ quan chức năng sớm có thông tin chính thức, cảnh báo cho người dân, lại ra quyết định rút thông báo cảnh báo của phường. Phản ứng của chính quyền quận như vừa rồi là chưa ổn và cần phải “kiểm điểm rút kinh nghiệm”.

Theo Tiền phong , , ,

No comments:

Post a Comment