Cập nhật tin tức nóng hổi

Không hiểu là phải đóng bao nhiêu tiền thuế rồi đê xây nên một ” Công trình ” Chống ngập , lụt kiểu này?

Dân chỉ mong tiền thuế đóng để một công trình chống ngập một cách hiệu quả, chứ không phải xây cái kiểu chỉ làm khổ dân.
Người Sài Gòn rẽ sóng về nhà sau cơn mưa “chớp mắt”
Cơn mưa kéo dài hơn 30 phút trút xuống Sài Gòn khiến hàng loạt tuyến đường bị ngập sâu, hàng ngàn người phải “bơi” trong nước để về nhà.

Xem thêm: Lũ lịch sử 50 năm đưa hàng nghìn tấn gỗ về hồ thủy điện Bản Vẽ

Chiều 20.9, cơn mưa lớn kéo dài hơn 30 phút đổ xuống nhiều khu vực quận, huyện của TP.HCM khiến hàng loạt tuyến đường bị ngập sâu.
Tại đường Nguyễn Văn Quá, Song Hành (quận 12) nhiều đoạn nước ngập gần nửa bánh xe máy. Tại khu vực này dù tuyến đường đã được nâng cấp, lắp cống mới nhưng cứ mưa là đường vẫn mênh mông nước.
Nhiều người dân không dám di chuyển vào vùng nước ngập do sợ sụp phải “bẫy” trên đường. “Đường này nâng cấp mở rộng để thoát nước nhưng mưa lớn là đường lại ngập. Thấy người dân phải dầm mình trong mưa rồi bì bõm trong nước ngập mà thương”, chị Nguyễn Thị Lan sống trên đường Nguyễn Văn Quá nói.
Người dân rẽ sóng nước trên đường để về nhà

Mỗi khi có ô tô chạy qua, nước văng tung tóe hai bên đường. Người đi xe máy phải gồng mình giữ thăng bằng để tránh bị ngã.

Đường Phan Văn Hớn (đoạn từ Tân Thới Nhất 8 đến quốc lộ 1, quận 12) ngập sâu trong nước sau cơn mưa. “Đoạn đường này thấp nên cứ mưa xuống là ngập. Không chỉ xe máy mà cả ô tô cũng bị chết máy phải nhờ người đẩy bộ”, anh Nguyễn Thanh Nhàn (38 tuổi) người dân địa phương than thở.
Một số người đi xe máy phải hì hục đẩy xe trong nước ngập. Đến tối cùng ngày, nước ngập trên đường Phan Văn Hớn vẫn chưa rút, giao thông chưa thể trở lại bình thường.
Người dân “bơi” trên đường ngập sau cơn mưa “chớp mắt” 30 phút
Ảnh hưởng của cơn mưa khiến nhiều tuyến đường bị ùn tắc nghiêm trọng. Người dân phải xếp hàng dài nhích từng chút trên đường
Tuyến đường Cộng Hòa bị ùn tắc nghiêm trọng sau cơn mưa. Ngoài ra, do ảnh hưởng của cơn mưa, các tuyến đường ở quận Bình Tân, Hóc Môn cũng bị ngập sâu.

Theo 24h

No comments:

Post a Comment