Cập nhật tin tức nóng hổi

Đàm Vĩnh Hưng đanh thép đáp trả khi bị xúc phạm là “mất dạy, vẹt thiếu văn hóa”

Nam ca sĩ gửi lời xin lỗi hoạ sĩ Hứa Thanh Bình nhưng cũng không quên cảnh cáo những người đang dùng lời lẽ tệ hại để xúc phạm mình và các nghệ sĩ khác.

Trong những ngày gần đây, dư luận đặc biệt quan tâm đến sự việc Đàm Vĩnh Hưng và nhiều nghệ sĩ tên tuổi khác đã kí tên lên bức tranh trong một đêm nhạc bán đấu giá.

Hành động này của các nghệ sĩ bị nói là đã làm hỏng bức tranh, thậm chí còn bị nhận xét là thiếu hiểu biết, thiếu tôn trọng hội hoạ…

Được biết, buổi đấu giá bức tranh nằm trong khuôn khổ chương trình “Tình nghệ sĩ” được tổ chức nhằm quyên góp giúp đõ nghệ sĩ Lê Bình và Mai Phương đang mắc bệnh ung thư phổi.

Bức tranh gây tranh cãi đó là một tác phẩm của họa sĩ Hứa Thanh Bình. Tổng số tiền đêm nhạc thu được 835 triệu đồng.
Tất cả các nghệ sĩ góp mặt trong đêm nhạc đều không nhận tiền cát-xê
Tất cả các nghệ sĩ góp mặt trong đêm nhạc đều không nhận tiền cát-xê.

Trước làn sóng chỉ trích từ dư luận, Đàm Vĩnh Hưng đã viết một bức tâm thư khá dài trên trang cá nhân kể rõ ngọn ngành câu chuyện và đưa ra một số quan điểm cá nhân.

Theo lời Đàm Vĩnh Hưng, sau khi đấu giá thành công, chính chủ nhân mới của bức tranh – vị mạnh thường quân đã bỏ ra một số tiền lớn để mua bức tranh đã đề nghị các nghệ sĩ kí tên lên bức tranh làm kỉ niệm.

Bởi vì không phải là những người hiểu về hội hoạ và luật chơi tranh nên các nghệ sĩ đã vô tư ký tên để làm vui lòng vị mạnh thường quân kia.

Trong bức tâm thư, Đàm Vĩnh Hưng cũng đã gửi lời xin lỗi đến hoạ sĩ Hứa Thanh Bình. Anh mong hoạ sĩ sẽ bỏ qua sự việc xuất phát từ “sự vụng dại”, và “không biết” này.

Đồng thời, với tính cách thẳng thắn và mạnh mẽ của mình, Đàm Vĩnh Hưng cũng đưa ra những lời cảnh cáo đối với những người đang lăng mạ và xúc phạm đến danh dự của mình và những nghệ sĩ cùng kí tên trên bức tranh ngày hôm ấy.

Anh mong sự việc có thể được khép lại ở đây và mục đích tốt đẹp nhất của đêm nhạc quyên góp vì tình nghệ sĩ với nhau sẽ vẫn sẽ được mọi người trân trọng.
Đàm Vĩnh Hưng cùng nhiều nghệ sĩ khác gây tranh cãi vì hành động kí tên lên bức tranh
Đàm Vĩnh Hưng cùng nhiều nghệ sĩ khác gây tranh cãi vì hành động kí tên lên bức tranh

Dưới đây là nội dung bức tâm thư vừa mới đăng tải của Đàm Vĩnh Hưng:

“Câu chuyện chưa được lắng nghe 2 bên rõ ràng để hiểu rõ nhau thì đã có những nhận xét nghe kinh hoàng và bắc thang cho các anh hùng bàn phím được nước.

Vâng! Chúng tôi là ca sỹ hát từ thiện trong đêm đó để giúp đỡ Mai Phương, anh Lê Bình và gây quỹ để mua bảo hiểm cho các nghệ sỹ nghèo khác!

Sau khi đấu giá xong, vị mạnh thường quân ra phía sau sân khấu xin chụp hình và mong anh chị em ca sỹ ký hết vào để làm kỷ niệm. Chúng tôi cũng khó mà nói lời từ chối được.

Và điều đó đã làm không hài lòng một số hoạ sỹ và những người yêu hội hoạ.

Vâng xin mạnh dạn thừa nhận chúng tôi là ca sỹ, không phải là hoạ sỹ hay dân chơi hội hoạ hoặc là những ngừơi yêu tranh vẽ chuyên nghiệp nên không hiểu biết nhiều về luật chơi tranh, nên đã vô tư ký để làm vui lòng vị mạnh thường quân kia.

Nhưng nó lại làm phật ý giới hoạ sỹ. Nếu đó là điều cấm kỵ thì tôi xin đại diện anh chị em gửi lời xin lỗi đến những người biết chơi tranh đặc biệt là chú hoạ sỹ Hứa Thanh Bình!

Rất mong chú bỏ qua cho sự vụng dại này của tụi con.

Người ta vẫn hay nói kẻ không biết là kẻ không có tội. Và trong 2 ngày qua chúng tôi cũng nhận ra phần sai đó của mình cũng chỉ vì không biết!

Won trong đêm tiệc

Nhưng lại có những người lớn, là chức vị này, hoạ sĩ nọ cũng là mang kiếp nghệ sỹ như nhau, ấy thế mà lên tiếng chửi mắng chúng tôi với những lời lẽ hết sức đau lòng.

Khi người ta không biết thì mình nói và giải thích cho họ hiểu thì mình mới là bề trên chứ. Có đâu mà ăn nói y chang như những cái từ mà các vị đó sử dụng để rủa xả chúng tôi: Mất dạy, vẹt vô văn hoá, thiếu văn hoá… lũ này lũ nọ!

Có phải quý vị đang tự tố cáo mình là những người có văn hoá khi biết xài những từ vô văn hoá như thế? Quý vị đáng tuổi cha chú mà hành xử như vậy thì có thấy nó xứng với cái tầm của mình không?

Tôi không muốn nhắc lại tên của bất kỳ ai vì tôi thấy không xứng đáng để tôi phải trọng nữa!

Nè! Không phải có mình các vị mới biết nói những từ như vậy đâu nha! Ai cũng có thể xù lông và phản ứng khi bị xúc phạm với những từ ngữ mà các vị đã dùng một cách thiếu bình tĩnh và thiếu người lớn như vậy.

Thậm chí chúng tôi còn có thể nói nhìu câu đáp trả lại nặng nề hơn. Nếu nói như phường vô văn hoá như các vị đã chửi mắng chúng tôi thì các vị nghĩ gì khi chúng tôi phản ứng như những thằng Chí Phèo nhất…

Nhưng chúng tôi không làm. Vì chúng tôi cũng nhận ra mình không am hiểu luật về tranh nên cũng cảm thấy thật tiếc cho việc ký tên đó.

Và điều quan trọng là chúng tôi không muốn mình sẽ bị đánh đồng giống như những vị đã lên tiếng rủa xả chúng tôi như thế.

Đó là chưa nói đến việc chúng tôi dư sức kiện các vị về tội bêu xấu và làm nhục người khác trên các phương tiện truyền thông.

Tôi cũng mong là mọi việc sẽ dừng lại vì ai cũng phải lo cái nồi cơm nhà mình hôm nay thế nào. Cả chúng tôi và các vị cũng sẽ phải nhìn lại mình qua sự việc này. Còn nếu các vị thích tiếp tục thì bọn này cũng sẵn sàng”.

Nguồn Soha
, ,

No comments:

Post a Comment