Cập nhật tin tức nóng hổi

Đêm ngập “phong tỏa” Gò Vấp

Nhiều người đến hơn 23 giờ đêm vẫn chưa được về nhà vì nước ngập “phong toả” hàng loạt tuyến đường.

Cơn mưa từ tối kéo dài đến gần nửa đêm khiến nhiều tuyến đường ở Gò Vấp (TP HCM) bị ngập, xe chết máy, người dân vật vã dắt bộ dưới dòng nước sâu gần lút bánh xe. Hàng quán ế ẩm bởi không ai dám “đối đầu” với tình trạng nước ngập sâu.
Đường ở HCM ngập sau một trận mua
Đường Phan Huy Ích trở thành con sông sau cơn mưa tối 3-10
Đường ở HCM ngập sau một trận mua
Nhiều xe bị chết máy, “khổ chủ” phải dắt bộ cả đoạn dài

Xem thêm: Cận cảnh quốc lộ 1A ở Bình Định “nát như tương” sau vài trận mưa: Tất cả là do ông trời

Đến hơn 23 giờ đêm 3-10, hàng trăm người dân lưu thông trên đường Phan Huy Ích (đoạn qua phường 15, quận Tân Bình, TP HCM) vẫn bị nước ngập uy hiếp. Người dân cho biết 20 giờ 30 phút, nước bắt đầu dâng lên với tốc độ nhanh. Do cơn mưa kéo dài nên nước thoát không kịp, ngập lênh láng. Vị trí ngập sâu nhất từ hẻm 92 Phan Huy Ích đến đường Bùi Quang Là nước lên đến nửa mét.
Đường ở HCM ngập sau một trận mua
Mỗi khi ô tô đi qua tạo thành sóng xô ngã các xe đi bên cạnh
Đường ở HCM ngập sau một trận mua
Nhiều xe bị chết máy

Theo ghi nhận, có hàng trăm lượt xe bị chết máy khi đi qua khu vực này. Mỗi khi ô tô đi qua tạo thành những con sóng như xô vào xe máy, khiến không ít vụ té ngã xảy ra. Nhiều nhà dân cũng bị nước tràn vào, gây đủ kiểu bất tiện.
Đường ở HCM ngập sau một trận mua
Nhiều người khác thì phải bì bõm lội nước, dò từng bước để tránh bị sụp hố ga

Anh Nguyễn Quang Hùng, ngụ đường Phan Huy Ích, cho biết tình trạng ngập úng sau mưa ở tuyến đường này đã kéo dài nhiều năm qua. Dù cơn mưa tối 3-10 đã lút bánh xe nhưng anh Hùng cho rằng vẫn chưa thấm vào đâu so với các trận ngập kinh hoàng khác. Nhà anh Hùng bán trần thạch cao nên rất “kỵ” nước, sau mấy trận ngập gây hư hỏng hàng hóa, anh Hùng đã phải nâng nền nhà. Dù vậy, nhà anh Hùng còn lắp thêm tấm chắn cửa cao chừng 40 cm để ngăn nước ập vào nhà khi ô tô đi qua.
Đường ở HCM ngập sau một trận mua
Đến 23 giờ đêm, nhiều người vẫn phải dắt bộ xe về nhà dưới cơn mưa

Anh Hùng cho biết nước ngập vào những giờ tan tầm thì đường Phan Huy Ích kẹt xe kinh khủng. Cảnh cha mẹ chở con phải dắt bộ cả đoạn hàng trăm mét không phải là hiếm, thậm chí còn có trường hợp sóng đánh rớt con xuống nước. Sau mỗi cơn mưa lớn, rắn từ ngoài kênh Hy Vọng còn bơi vào nhà. “Từ đầu mùa mưa đến giờ, nhà tôi đã bị 3 con rắn viếng thăm, rất nguy hiểm” – anh Hùng bất an.
Đường ở HCM ngập sau một trận mua
Nhiều miệng hố ga được mở thanh chắn rác để nước thoát nhanh hơn, vô tình làm cho rác trôi xuống cống

Cơn mưa kéo dài trong buổi tối 3-10 cũng khiến hàng loạt tuyến đường khác ở quận Gò Vấp như Cây Trâm, Phạm Văn Chiêu, Lê Đức Thọ, Lê Văn Thọ bị ngập, xe cộ đi lại khó khăn, cuộc sống người dân bị đảo lộn.

Nguồn Nld
,

No comments:

Post a Comment