Cập nhật tin tức nóng hổi

Động đất xẩy ra liên tiếp tại Quảng Nam

Chỉ trong 4 ngày, tại Quảng Nam liên tục xảy ra 3 trận động đất gần Nhà máy thủy điện Sông Tranh 2.

Theo báo Thanh niên, ngày 24/10, Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu Việt Nam) ghi nhận một trận động đất cường độ 2,7 độ Richter xảy ra lúc 11 giờ 49 phút 59 giây, tại vị trí thuộc khu vực huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam), độ sâu chấn tiêu khoảng 8 km. Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần cho biết đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.
Động đất xẩy ra liên tiếp tại Quảng Nam
Khu vực thủy điện Sông Tranh 2 (huyện Bắc Trà My, Quảng Nam), nơi liên tục xảy ra động đất. Ảnh: Mạnh Cường/báo Thanh niên

Trước đó, vào ngày 21/10, trên địa bàn 2 huyện vùng cao Quảng Nam là Nam Trà My và Bắc Trà My cũng đã xảy ra 2 trận động đất có cường độ từ 2,6 - 2,8 độ Richter.

Theo TTXVN, Phó Giám đốc Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Phương nhận định: Quảng Nam là địa phận thường xảy ra các trận động đất với cường độ rất nhỏ. Trận động đất trưa 24/10 ở huyện Bắc và Nam Trà My độ lớn chỉ đạt 2.7 và độ sâu là 8 km. Với cường độ nhỏ như vậy, chỉ có thể gây ra rung động nhẹ trên bề mặt, kèm theo tiếng nổ vừa, nên không có khả năng gây ra thiệt hại về người và tài sản tại địa phương.

Các nhà máy thủy điện vẫn hoạt động bình thường. Những trận động đất nhỏ như vậy diễn ra chủ yếu vào mùa mưa và cuối mùa mưa sau khi các nhà máy thủy điện hoạt động tích nước vào các hồ chứa nước, đặc biệt là Nhà máy thủy điện Sông Tranh 2.

Nguồn thuonghieuvaphapluat
,

No comments:

Post a Comment