Cập nhật tin tức nóng hổi

“Thách thức” chính quyền, giám đốc doanh nghiệp kêu bận!

Dù đã bị Sở TN&MT tỉnh Phú Yên yêu cầu dừng khai thác vì hút cát nằm ngoài vị trí cho phép, Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Huy Phú (Cty Huy Phú) vẫn làm ngơ, tiếp tục hút cát để bán. Giải thích về việc này, giám đốc doanh nghiệp cho rằng mình bận nhiều công việc nên không thông báo cho công nhân.

Do bận nhiều công việc

Sau khi Báo Dân trí phản ánh về việc doanh nghiệp làm ngơ quyết định của chính quyền, đoàn làm việc của Sở TN&MT tỉnh Phú Yên đã tiến hành xác minh thông tin.

Tại văn bản làm việc có nêu: Qua xác minh, thông tin báo chí nêu về việc mặc dù đã có quyết định dừng khai thác nhưng doanh nghiệp vẫn hút cát và bán là hoàn toàn đúng sự thật.
“Thách thức” chính quyền, giám đốc doanh nghiệp kêu bận!
Nếu báo chí không vào cuộc thì việc “bận” này sẽ diễn ra đến bao giờ

Giải thích với đoàn kiểm tra, đại diện công ty Huy Phú trình bày: “Sau khi đoàn kiểm tra phát hiện Công ty khai thác cát ngoài vị trí và yêu cầu tạm dừng hoạt động khai thác lúc 12 giờ ngày 25/9/2018 và công ty đã chấp hành; tuy nhiên, do giám đốc Công ty có việc bận không có mặt tại mỏ, chưa kịp thời thông tin cho các công nhân biết việc tạm dừng khai thác nên xảy ra tình trạng vào chiều ngày 26/9 các công nhân tiếp tục khai thác.

Công ty thừa nhận phản ánh của báo chí về việc khai thác cát vào chiều ngày 26/9 là có. Công ty xin nhận trách nhiệm về thiếu sót trong việc quản lý công nhân…”

Phạt 10 triệu đồng?

Theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường của Sở TN&MT tỉnh Phú Yên, Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Huy Phú đã có hành vi vi phạm hành chính khi đã khai thác ngoài vị trí cấp phép khoảng 50m so với Giấy phép khai thác khoáng sản số 75/GP-UBND ngày 12/12/2016 do UBND tỉnh Phú Yên cấp.
“Thách thức” chính quyền, giám đốc doanh nghiệp kêu bận!
Phạt công ty Huy Phú 10.000.000 đồng vì vi phạm trên

Về tình tiết giảm nhẹ hình phạt: Trong quá trình làm việc, Công ty đã hợp tác và thành thật khai báo với đoàn kiểm tra. Công ty thành thật nhận lỗi và cam kết khắc phục hậu quả đối với hành vi khai thác ngoài phạm vi cấp phép.

Tuy nhiên trước đó, cũng trong văn bản làm việc của sở TN&MT có đoạn “Khi kiểm tra Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Huy Phú đang hoạt động khai thác cát bằng máy hút cát tự động chuyên dụng và hút cát lên bãi tập kết để các xe múc múc lên xe ô tô chở đi tiêu thụ. Đoàn kiểm tra đã làm việc với một người tên Trung (quản lý mỏ), tuy nhiên ông này không hợp tác và bỏ đi…?”

Với tình tiết giảm nhẹ của sở TN&MT tỉnh Phú Yên, nên chỉ xử phạt hành chính Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Huy Phú 10.000.000 đồng. Đồng thời buộc san lấp và thực hiện các giải pháp đưa các khu vực đã khai thác vượt ra ngoài hành vi được phép khai thác về trạng thái an toàn và khai thác đúng trị trí đã được cấp phép theo quy định.

Nguồn Dantri
, ,

No comments:

Post a Comment