Cập nhật tin tức nóng hổi

Biệt phủ của ông quan to đứng tên lái xe ở Phú Thọ?

Công trình của anh Cường nằm trên một khuôn viên rộng lớn, thuộc 2 phường Trường Thịnh và Thanh Vinh, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ.

Xung quanh những xôn xao vụ biệt phủ siêu khủng, không phép đứng tên lái xe, ngày 26/10, trao đổi với báo Đất Việt, một cán bộ huyện Lâm Thao (tỉnh Phú Thọ) cho biết, công trình ở phường Trường Thịnh và Thanh Vinh là của anh Hoàng Ngọc Cường (34 tuổi, làm nghề lái xe, trú tại tổ 34 phố Tân Hưng, phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ, cháu vị cán bộ huyện Lâm Thao-PV).

Nói về khu đất của anh Cường, vị cán bộ này cho rằng: “Đây là việc của cháu tôi, tôi là chú thật nhưng cũng không để ý đâu bởi tôi không liên quan đến việc này”.

Để tìm hiểu thêm về người chú của anh Cường, theo đại diện khu phố Tân Hưng cho biết, nhà vị cán bộ huyện Lâm Thao trú  tại tổ 34 phố Tân Hưng đã lâu, còn anh Cường mới đến sống cùng nhà chú được mấy năm.
Biệt phủ của ông quan to đứng tên lái xe ở Phú Thọ?
Một ngôi nhà ngang được thiết kế theo lối kiến trúc xưa cũ trong khuôn viên công trình sai phạm. Ảnh: Lao động

“Việc anh Cường trước đấy có kinh doanh hay làm ăn gì không thì tôi không nắm rõ. Mặc dù đã 34 tuổi nhưng anh Cường chưa lấy vợ, nhìn bên ngoài vẫn trẻ và phong độ lắm”, đại diện khu phố Tân Hưng chia sẻ.

Về công trình của anh Cường ở phường Trường Thịnh và Thanh Vinh, ông Mai Xuân Thuật, Chủ tịch UBND phường Trường Thịnh cho biết, việc này bên đội thanh tra trật tự đô thị thị xã Phú Thọ làm.

“Thực ra trên địa bàn phường thì đã quy hoạch đấu giá khu vực đấy và đã bán thành công tại phiên giao dịch, còn việc cấp bìa đỏ cho khu đất đó chưa thì tôi không nắm nhưng theo tôi được biết thì chủ công trình đó đã nộp hết tiền vào kho bạc rồi.

Vấn đề sai phạm ở công trình đó thì phường đã báo cáo lên cấp trên và cấp trên đã lập biên bản, hiện đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ để được cấp phép theo quy định của nhà nước”, ông Thuật nói.

Theo ông Thuật, khu đất của anh Cường trước đây đã được nhà nước quy hoạch và đền bù đúng theo quy định của nhà nước.
Biệt phủ của ông quan to đứng tên lái xe ở Phú Thọ? ảnh 2
Quần thể công trình này được xác định là không phép. Ảnh: Lao động

Trước đó, theo phản ánh của người dân địa phương trên báo Nông nghiệp, công trình của anh Cường được xây dựng nằm trải dài ở khu vực nối hai phường Trường Thịnh và Thanh Vinh.

Công trình  này được bắt đầu xây dựng từ năm ngoái, đến thời điểm hiện tại vẫn đang trong quá trình hoàn thiện.

Diện tích của công trình này ước chừng khoảng hàng chục nghìn m2 trong đó có 3 căn nhà gỗ có diện tích từ khoảng 100 đến 300m2 được thiết kế theo lối cung đình xưa.

Trên đỉnh khu vực công trình xây dựng này là tượng phật rất lớn, ở chính giữa là hồ nước nhân tạo đã xây dựng xong phần âm. Rất nhiều tảng đá và cây cối khổng lồ đã được tập kết về đây để xây dựng cảnh quan cho khuôn viên.

Phía bên phải của khu vực là công trình xây dựng đang xây theo kiểu khách sạn, mới lên 3 tầng và rộng hàng nghìn m2.

Ngày 29/3/2018, Chủ tịch UBND thị xã Phú Thọ đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với anh Cường 25 triệu đồng.
,

No comments:

Post a Comment