Cập nhật tin tức nóng hổi

Có quan hệ rộng, gia đình ca sỹ Mỹ Linh được cấp sổ đỏ trên đất rừng phòng hộ?

Tại buổi giao ban công tác UBND TP. Hà Nội diễn, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Vi phạm đất rừng Sóc Sơn các hộ dân phải tự tháo dỡ, nếu không sẽ cưỡng chế. Xử lý thật nghiệm dù công trình đó là bất kể ai?

Ngày 01/11/2018, Sở TNMT Hà Nội đã chỉ ra một số trường hợp cá biệt vi phạm đất rừng Sóc Sơn, xây dựng công trình trên diện tích lớn nhưng không có phép như: gia đình ông Ngô Văn Cam, Đỗ Trong Khánh, Đỗ Mỹ Dung, Đỗ Mỹ Linh (ca sĩ Mỹ Linh), Đào Thị Thanh Thủy và ông Phạm Mạnh Hà ở xã Minh Phú; Phủ Thành Chương ở xã Hiền Ninh; Ông Nguyễn Văn Bằng ở xã Tiến Dược; Ông Phạm Thiến Thành, Ngô Thanh Sang ở xã Quang Tiến…
Có quan hệ rộng, gia đình ca sỹ Mỹ Linh được cấp sổ đỏ trên đất rừng phòng hộ?
Các cuộc giao dịch, chuyển nhượng đất đều có xác nhận của chính quyền địa phương. Năm 2013, ông Nguyễn Hữu Nghĩa lúc đó là Phó Giám đốc Sở TNMT Hà Nội đã chỉ rõ việc cấp sổ đỏ trên đất rừng phòng hộ là trái pháp luật nhưng sau đó không xử lý.

Riêng trường hợp của gia đình ca sĩ Mỹ Linh nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở 600m2 trên 1,3ha đất rừng phòng hộ. Diện tích đất này được bà Linh mua lại từ ông Đỗ Xuân Lâm – là cán bộ lâm trường.

Hôm nay đã là ngày19/11, mấy hôm nay thấy báo chí im ru, nhất là bước sang tháng 11 này chưa thấy có bài viết nào mới về Sóc Sơn, nhất là UBND xã Minh Phú đã có buổi cưỡng chế hôm đầu tuần ngày 12/11 vừa qua.
Có quan hệ rộng, gia đình ca sỹ Mỹ Linh được cấp sổ đỏ trên đất rừng phòng hộ? ảnh 2
Chủ tịch TP Hà Nội cũng đã chỉ đạo rõ: Thời điểm cuối cùng để cưỡng chế là trong phạm vi tháng 12/2018, không được để công trình vi phạm mới nào tồn tại.

Trong khi đó, chúng tôi tìm cách liên hệ với Vp UBND, Phòng TNMT, TTXD huyện Sóc Sơn, Chủ tịch xã Minh Phú thì luôn tìm cách né tránh trả lời. Ông Hân – Chủ tịch xã luôn né tránh với rất nhiều lý do, bận họp, bận công việc … cần gặp trực tiếp,  khi đặt lịch làm việc thì cúp rụp điện thoại luôn.
Có quan hệ rộng, gia đình ca sỹ Mỹ Linh được cấp sổ đỏ trên đất rừng phòng hộ? ảnh 3
Dư luận trong cả nước vẫn đang rất quan tâm vấn đề nóng này, rất mong huyện Sóc Sơn, UB xã Minh Phú sớm có câu trả lời cụ thể công khai minh bạch để báo chí cũng như người được biết.
Có quan hệ rộng, gia đình ca sỹ Mỹ Linh được cấp sổ đỏ trên đất rừng phòng hộ? ảnh 4
Được biết Nhà của ca sỹ Mỹ Linh, ở xã Minh Phú nằm trong kết luận của Thanh tra Chính phủ năm 2006. Kể cả Nhà anh trai ca sĩ Mỹ Linh cũng xây không phép tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Còn khá nhiều người vào cuộc bênh vực ca sĩ Mỹ Linh rồi trưng ra cái sổ đỏ và nói rằng nhà Mỹ Linh – Anh Quân có sổ đỏ từ năm 1997. Nhưng cái mẫu Giấy CNQSDĐ mang tên Trương Anh Quân này là mới có từ 2009 được làm Theo quy định tại Nghị định 88/2009/NĐ-CP và Thông tư số 17/2009/TT-BTNMT.
Có quan hệ rộng, gia đình ca sỹ Mỹ Linh được cấp sổ đỏ trên đất rừng phòng hộ? ảnh 5
Vậy nên, rất mong các bạn đã trót bênh vực gia đình ca sĩ Mỹ Linh hãy giải thích giùm bạn đọc.
, ,

No comments:

Post a Comment