Cập nhật tin tức nóng hổi

Tăng mức kỷ luật đối với em trai nguyên Bí thư Lê Thanh Hải

UBND TPHCM vừa có quyết định kỷ luật đối với ông Lê Tấn Hùng – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (SAGRI) bằng hình thức cảnh cáo thay vì khiển trách như trước đây.
Tăng mức kỷ luật đối với em trai nguyên Bí thư Lê Thanh Hải
Ông Lê Tấn Hùng

Theo đó, ông Lê Tấn Hùng bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo vì đã có hành vi vi phạm nghiêm trọng về nguyên tắc kế toán được quy định tại khoản 4, điều 6 Luật Kế toán năm 2003.

Quyết định này sẽ thay thế quyết định ngày 5.3.2018 về thi hành kỷ luật hình thức khiển trách đối với ông Lê Tấn Hùng.

Trước đó, trả lời báo chí tại cuộc họp báo của UBND TPHCM ngày 1.10, ông Võ Văn Hoan – Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TPHCM, cho biết sau khi có kết luận thanh tra toàn diện Sagri, UBND TPHCM đã tiến hành kiểm điểm ông Lê Tấn Hùng (ông Lê Tấn Hùng là em trai của ông Lê Thanh Hải – nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM) vì để xảy ra sai phạm.

Sở Nội vụ đã tham mưu thành lập hội đồng để xem xét kết quả kiểm điểm và hội đồng đưa ra hình thức kỷ luật khiển trách vào tháng 3.2018.

Tuy nhiên, sau khi kiểm toán nhà nước vào cuộc, do có chuyên môn nên chỉ rõ hơn trong việc sử dụng sai 1.900ha đất thông qua việc góp vốn thành lập pháp nhân mới để hợp tác đầu tư trên các khu đất được giao quản lý không đúng với quy định của Thủ tướng; nhiều sai sót về quản lý tài chính gây thất thoát ngân sách nhà nước hàng chục tỉ đồng.

Nên khi tiếp nhận báo cáo của kiểm toán, TPHCM mới chỉ đạo xem xét lại, lập hội đồng mới và tăng hình thức kỷ luật.

Trước đó, cơ quan thanh tra xác định, từ ngày 3.10 – 1.11.2016, ông Lê Tấn Hùng đã ký 10 hợp đồng tổ chức tham quan, học tập kinh nghiệm ở nước ngoài với tổng giá trị hơn 13 tỉ đồng.

10 hợp đồng này đã được 2 công ty du lịch tổ chức thực hiện và các bên đã tiến hành thanh lý hợp đồng, xuất hóa đơn tài chính và tất toán công nợ.

Tuy nhiên, qua xác minh với các tổ chức, cá nhân có tên trong danh sách đi nước ngoài do Tổng giám đốc SAGRI ký, không có người nào tham gia chuyến đi.

Kết quả xác minh tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an TPHCM), phát hiện 40/70 người lao động có tên trong danh sách đi nước ngoài không tham gia các chuyến đi nước ngoài do Sagri tổ chức, 30/70 người không có thông tin trên hệ thống của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh.

Theo Lao động
, ,

No comments:

Post a Comment