Cập nhật tin tức nóng hổi

Ai sẽ chụi trách nhiệm các vụ tai nạn giao thông cho những con đường hư hỏng?

Nhiều người nghĩ đường làm xấu là do chúng ăn bớt ăn xén rồi thôi kệ.

Nhiều người nghĩ đường làm xấu để không xài được, chúng vừa ăn vừa phá rồi thôi kệ.

Nhưng có dừng lại như vậy, hay có bao nhiêu người chết vì đường xấu như trong tấm hình này ?

Không phải tại số phận, và ngày mai này nó sẽ đến với bất cứ ai thậm chí là bạn. Mà chính là cái tư duy thôi kệ đó.

Gửi đến những con người có trách nhiệm: cả người làm đường, người quản lý con đường và những người lái những chiếc xe quá tải…..

Vụ tai nạn sáng nay trên quốc lộ 1, ngang qua xã Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa…
Ai sẽ chụi trách nhiệm các vụ tai nạn giao thông cho những con đường hư hỏng?
Và theo những gì chúng tôi quan sát hàng ngày, còn hàng trăm cái ổ gà, ổ voi như vậy nữa trên tuyến Quốc lộ qua Phú Yên và trên cả nước (đặc biệt là ở Tuy An và huyện Đông Hòa) và chỉ cần bất cẩn một chút là có thể mất cả tính mạng…
Ai sẽ chụi trách nhiệm các vụ tai nạn giao thông cho những con đường hư hỏng? ảnh 2
Vừa thương cho người cha trẻ này ra đi mãi mãi, vừa bức xúc cho những con đường mà mỗi năm tốn không biết bao nhiêu tiền để làm rồi sửa, sửa rồi làm và mong bà con hãy cẩn trọng hơn khi lưu thông !

Chiều 10/12, các cơ quan chức năng của tỉnh Phú Yên tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông chết người xảy ra trên Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên.

Nạn nhân tử vong là anh Nguyễn Quang Tánh, 34 tuổi, ở thôn Phước Lâm, xã Hòa Hiệp Bắc, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên.
Hiện trường nạn nhân tử vong do sụp ổ gà trên Quốc lộ 1A
Hiện trường nạn nhân tử vong do sụp ổ gà trên Quốc lộ 1A.

Sáng nay (10/12), anh Tánh đi xe máy trên Quốc lộ 1A theo hướng Bắc- Nam, khi đến địa phận thôn Phú Khê, xã Hòa Xuân Đông thì sập một hố sâu ngã xuống đường, tử vong tại chỗ. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Đông Hòa đã đến khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận tỉnh Phú Yên, mới đưa vào sử dụng 3 năm nay, đang trong thời gian bảo hành nhưng đã bị hư hỏng nặng. Nhiều đoạn mặt đường bong tróc, xuất hiện nhiều “ổ gà, ổ voi”, mất an toàn giao thông. Sở Giao thông – Vận tải tỉnh Phú Yên đã có nhiều lần gửi văn bản nhắc, chủ đầu tư là Ban quản lý dự án Thăng Long, đơn vị quản lý là Cục quản lý đường bộ 3 đề nghị sửa chữa nhưng tiến độ rất chậm.

Ông Nguyễn Bá Khải, Phó Giám đốc Sở Giao thông – Vận tải tỉnh Phú Yên cho biết: “Đây là nạn nhân Nguyễn Quang Tánh, sinh năm 1984, đi xe máy tự té, bị chết tại chỗ. Sở cũng đã có văn bản đề nghị phải sửa chữa tạm thời, lấp các ổ gà. Hiện nay, các xe đi bể bánh, tự gây tai nạn nhiều lắm, người dân cũng than phiền, phải khắc phục bằng cách lấp các ổ gà”.

Theo ông Vũ Ngọc Dương, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án Thăng Long, Bộ Giao thông- Vận tải, thì Quốc lộ 1 A đoạn qua tỉnh Phú Yên bị hỏng nặng, hiện các nhà thầu đang sửa chữa nhưng tiến độ chậm vì liên tục gặp mưa lớn: “Hai đơn vị đang sửa chữa, từ nay đến cuối tháng sẽ xong hết toàn bộ. Đang có 4-5 mũi tập trung sữa chữa, đến Tết dương lịch để xong hết. Mưa thì không làm được, đợi tạnh sẽ làm 3 ca nhưng không tạnh được. Các đơn vị sửa đến đâu sẽ cảnh báo đến đó”./.

Tổng hợp
, ,

No comments:

Post a Comment