Cập nhật tin tức nóng hổi

Những câu phát ngôn của bộ trưởng Giao Thông tạo nên giai thoại "ngu quá thể"

Trong tuần qua với câu phát ngôn của Bộ trưởng GTVT đề xuất  “mất giấy phép lái xe phải thi lại” gây sốc đã tạo ra sự lan truyền mạnh mẽ khẩu ngữ "ngu quá thể".
Bộ trưởng GTVT
Bộ trưởng lỡ mồm thì một lần, cùng lắm thì là 2 lần, chứ lỡ mồm đến lần thứ 3 thì cần xem lại trình độ học vấn, năng lực với cái ghế đang ngồi không?

- Lần 1: Trạm Thu Phí thì ông bắt đổi thành Trạm Thu Giá, dư luận phản ứng thì ông ta giải thích bằng những ngôn ngữ khoa học chẳng ai hiểu người nói hay vẹt nói nữa... cuối cùng cũng lại phải trả lại tên cũ là Trạm Thu Phí.

- Lần 2: "BOT rất nóng nhưng là sản phẩm của nhiệm kỳ trước" không biết ở Việt Nam có mấy Bộ Giao Thông mà ông nói như đổ tội cho các thế hệ trước, vậy tính kế thừa đâu? Không lẽ nợ nhiệm kỳ nào thì nhiệm kỳ đó trả? Mặt khác ông cũng từng là Thứ trưởng của nhiệm kỳ trước, cũng từng trực tiếp ký các sản phẩm BOT cớ sao giờ lại phủi nhanh thế? Có phải đậu đổ bìm leo thấy Bộ trưởng trước dính vòng lao lý nên đùn đẩy đổ hết cho ông ấy. Như thế này gọi là hèn đấy, cái gì hay tốt vơ vào mình cái nào xấu xa bắt người khác gánh. Chỉ nhiêu đó cho thấy ông chưa đủ tâm để làm lãnh đạo.

- Lần 3: Chính là bây giờ ông đưa ra tối kiến bắt dân phải đi thi lại khi mất GPLX là cho thấy tư duy của ông ấu trĩ cổ hủ lạc hậu, nếu ông sống ở thời phong kiến không biết làm quan ông sẽ ác thế nào với dân. Mấy cái lí do chống gian lận ông đưa ra chỉ là ngụy biện, không lẽ vì một số kẻ gian lận mà ông bắt toàn bộ người dân phải hứng chịu theo? Lẽ ra đây thuộc về quản lý nhà nước ông nên tự tìm tòi công nghệ phối hợp nhau cho tốt thay vì ngồi đó nghĩ cách hành dân.

Đề nghị chính phủ kiến tạo thì không nên có những người như thế này trong bộ máy vì những người này chỉ làm ì ạch thêm chứ chẳng ích lợi gì cho nhân dân và nhà nước.

Nguồn Bao Đại Nhân
,

No comments:

Post a Comment