Cập nhật tin tức nóng hổi

Khung hình phạt tội phạm ấu dâm, dâm ô ở các nước Tư bản nghiêm khắc ra sao?

Các nước có hình phạt rất nặng đối với tội phạm lạm dụng tình dục trẻ em, dâm ô, ấu dâm: từ phạt hành chính với số tiền lớn, thiến hóa học, án tù hàng chục năm đến tử hình (nếu tái phạm).
Khung hình phạt các tội phạm ấu dâm, dâm ô ở các nước Tư bản nghiêm khắc ra sao?
Theo Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), lạm dụng tình dục trẻ em là hành vi tình dục liên quan đến trẻ trong khi trẻ (trai hoặc gái) không có nhận thức đầy đủ, không có sự đồng thuận hoặc vi phạm luật hay các điều cấm kỵ trong xã hội. Lạm dụng tình dục trẻ em là hành vi để thỏa mãn nhu cầu tình dục của một người khác.

Mỹ, Nhật có luật chống dâm ô

Theo trang revealnews.org, tất cả 48 bang ở Mỹ, trừ Mississippi và Idaho, đều có luật chống dâm ô. "Bất cứ ai chạm vào bộ phận nhạy cảm của một người khác và nếu việc tiếp xúc này trái với mong muốn của người bị chạm vào và vì mục đích kích thích tình dục, thỏa mãn tình dục hay xâm phạm tình dục, là phạm tội dâm ô" - luật pháp bang California quy định rõ.
Hình phạt tội ấu dâm ở Mỹ
Tuy nhiên, báo New York Times cho biết tội này ít được báo cáo và hiếm có trường hợp bị truy tố trước tòa.

Theo Japan Times, Nhật đã ban hành sắc lệnh Chống Quấy nhiễu riêng biệt tại tất cả 47 tỉnh thành toàn quốc và Mục 176 của Luật hình sự vệ hình phạt đối với dâm ô. Tuy nhiên, mức hình phạt rất khác nhau giữa sắc lệnh và Luật hình sự.

Theo sắc lệnh, những người phạm tội như sờ soạng phụ nữ bị phạt đến 6 tháng tù hoặc đóng phạt 500.000 yen (4.500 USD). Tuy nhiên, Luật hình sự quy định mức phạt từ 6 tháng đến 10 năm tù đối với các hành vi phạm tội nghiêm trọng.

Phạt nặng tội lạm dụng tình dục trẻ em

Ở Mỹ, lạm dụng tình dục trẻ em là bất hợp pháp ở tất cả các bang cũng như trong luật liên bang. Tùy theo từng bang mà có những quy định cụ thể về khung hình phạt hình sự từ bỏ tù, nộp phạt, ghi nhận là một kẻ tấn công tình dục, giới hạn đi lại...

Các án phạt dân sự có thể bao gồm bồi thường thiệt hại hoặc tước quyền nuôi con. Tại một số bang như Colorado đang đề xuất án tử cho những tội phạm tái phạm tội.

Tại Pháp, theo tạp chí The Atlantic, một người có hành vi xâm hại tình dục trẻ em dưới 15 tuổi có thể đối mặt với bản án 20 năm tù.

Tại Đan Mạch, người có hành vi tình dục với trẻ dưới 15 tuổi có thể bị bỏ tù đến 8 năm. Một số tình tiết tăng nặng cũng được xét đến như kẻ phạm tội đã lợi dụng các vấn đề về tinh thần và thể chất của nạn nhân. Nếu có yếu tố đe dọa, mức hình phạt sẽ là 12 năm tù.

Tại Hà Lan, theo điều 244, một người quan hệ tình dục với trẻ dưới 12 tuổi sẽ nhận mức phạt 12 năm tù hoặc nộp phạt với mức phạt cao nhất là 83.000 euro (93.000 USD).

Ngoài ra, một số nước như Mỹ, Ba Lan, Hàn Quốc, Nga, Anh và Indonesia cũng áp dụng hình phạt thiến hóa học đối với các tội phạm ấu dâm.

Lạm dụng tình dục: là quá trình trong đó một người lợi dụng vị thế của mình nhằm dụ dỗ hay cưỡng ép người khác tham gia vào hoạt động tình dục.

Xâm hại tình dục trẻ em: là việc dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực, ép buộc, lôi kéo, dụ dỗ trẻ em tham gia vào các hành vi liên quan đến tình dục, bao gồm hiếp dâm, cưỡng dâm, giao cấu, dâm ô với trẻ em và sử dụng trẻ em vào mục đích mại dâm, khiêu dâm dưới mọi hình thức.

Dâm ô: dùng mọi thủ đoạn có tính chất loạn dâm dục nhằm thỏa mãn dục vọng của bản thân nhưng không có ý định giao cấu với nạn nhân.

Hiếp dâm: dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác để giao cấu với nạn nhân trái với ý muốn của họ, xảy ra giữa những người khác giới.
Những kẻ dâm ô ở Việt Nam

Những kẻ dâm ô ở Việt Nam

Cơ quan bảo vệ trẻ em ở Việt Nam
17 cơ quan bảo vệ trẻ em nhưng trẻ bị xâm hại vẫn rất đơn độc? Nếu không có mạng xã hội thì gia đình em N.T.H.Y, học sinh lớp 9A, trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi bị chính giáo viên chủ nhiệm và nhà trường dập tắt...


Tình trạng xâm hại, bạo lực trẻ em, đạo đức giáo viên tha hóa... vẫn diễn ra ở hầu hết các tỉnh, thành phố, đặc biệt trong môi trường giáo dục. Gần đây nhiều vụ việc rún động gây bức xúc bất an trong xã hội.

Nguồn FB Đặng Trung
, ,

1 comment: