Cập nhật tin tức nóng hổi

Bắt tạm giam nguyên Chủ tịch xã dùng bằng tốt nghiệp cấp 3 giả

Khai man trình độ học vấn trong lí lịch rồi nhờ người làm giả bằng tốt nghiệp cấp 3, nguyên Chủ tịch xã bị khởi tố, bắt tạm giam.
Bắt tạm giam nguyên Chủ tịch xã dùng bằng tốt nghiệp cấp 3 giả
Ông Phan Văn Công (áo trắng). Ảnh: Báo Giao Thông

Ngày 8/7, thông tin từ VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết vừa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với ông Phan Văn Công (nguyên Chủ tịch UBND xã Ea Pô, huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông).

Theo đó, ông Công bị bắt để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Theo điều tra ban đầu, ông Công đã khai man trình độ học vấn trong lí lịch để được bổ nhiệm, bầu cử giữ nhiều chức vụ quan trọng tại địa phương.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định ông Công đã nhờ người làm giả Bằng tốt nghiệp cấp 3 cho mình để sử dụng và 2 văn bản của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An để xác nhận kết quả trả lời, xác minh về nguồn gốc Bằng tốt nghiệp của ông Công là thật.

Hành vi của ông Công, sau đó bị người dân phát hiện và làm đơn tố cáo. Sau đó, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Cư Jút đã giao cho ông Công tự đi xác minh đơn tố cáo.

Quá trình điều tra, cơ quan công an phát hiện và thu giữ được 3 tài liệu liên quan đến hành vi gian dối của ông Công. Qua giám định cả 3 văn bản đều không phải do cơ quan nhà nước phát hành. Sự việc bị phát hiện, ông Công bị xử lý kỷ luật cách hết tất cả các chức vụ trong đảng, buộc thôi việc và đình chỉ sinh hoạt Đảng để phục vụ công tác điều tra.

Liên quan đến vụ việc, UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông cũng đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Kim Đức, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Cư Jút bằng hình thức khiển trách. Ông Đức bị kỷ luật vì đã giao cho ông Công tự đi xác minh đơn tố cáo; sai nguyên tắc, sai phương pháp trong công tác kiểm tra của Đảng, ảnh hưởng xấu đến uy tín tổ chức đảng và cá nhân.

Nguồn: https://doisongvietnam.vn/bat-giam-nguyen-chu-tich-xa-dung-bang-tot-nghiep-cap-3-gia-70442-5.html
,

No comments:

Post a Comment