Cập nhật tin tức nóng hổi

Hưng “kính” khóc nói lời sau cùng, xin được giảm án để chữa bệnh

Nói lời sau cùng trước tòa, Hưng “kính” xin được giảm án để có thời gian chữa bệnh.

Chiều 25/7, TAND TP Hà Nội kết thúc phần xét hỏi với bị cáo Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng “kính”) cùng 4 đồng phạm trong vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” xảy ra tại chợ Long Biên.

Kết thúc phần xét hỏi, bị cáo Nguyễn Kim Hưng nói lời xin lỗi tới tất cả các hộ kinh doanh tại chợ Long Biên vì trong thời gian qua đã “có nhiều điều chưa làm đúng theo quy định của Ban quản lý chợ giao, để bê trễ công việc và cách ứng xử thiếu văn minh, chưa đúng mực, đặc biệt với hộ chị Nga, anh Hà”.
Hưng “kính” khóc nói lời sau cùng, xin được giảm án để chữa bệnh
Các bị cáo nói lời sau cùng tại tòa.

Ở phần tranh tụng, Các luật sư bào chữa cho bị hại đề nghị làm rõ trách nhiệm của Ban quản lý chợ Long Biên đối với việc tuyển dụng và phân công công việc cho bị cáo Nguyễn Kim Hưng và đồng phạm. Các luật sư đặt dấu hỏi về việc “bảo kê”, thu tiền lốt xe diễn ra nhiều năm tháng mà không thấy sự can thiệp của Ban quản lý chợ Long Biên. Tuy nhiên, ở thời điểm đặt ra câu hỏi, vị đại diện của Ban quản lý chợ Long Biên đã không có mặt ở tòa.

Vị đại diện VKS đề nghị mức án 4 năm 6 tháng đến 5 năm đối với Nguyễn Kim Hưng. Các bị cáo khác bị đề nghị mức án: Nguyễn Hữu Tiến 3 năm 6 tháng đến 4 năm; Lê Thanh Hải 4 năm đến 4 năm 6 tháng; Nguyễn Mạnh Long từ 4 năm đến 4 năm 6 tháng; Dương Quốc Vương 3 năm 6 tháng đến 4 năm tù.

Trước khi bước vào nghị án, HĐXX cho phép các bị cáo nói lời sau cùng. Bị cáo Nguyễn Kim Hưng vì sức khỏe yếu nên được phép ngồi nói lời sau cùng: “Bị cáo mong tòa xem xét, vì bị cáo nhiều bệnh tật nên mong được giảm án để sớm được trở về chữa bệnh, đoàn tụ với gia đình”.

Bốn bị cáo còn lại cũng đề đạt nguyện vọng được hưởng mức án thấp nhất để sớm trở về với cộng đồng, vì các bị cáo đều là trụ cột chính trong gia đình.

HĐXX sẽ tiến hành tuyên án đối với Hưng “kính” và 4 đồng phạm vào sáng 26/7.

(Theo VOV) ,

No comments:

Post a Comment