Cập nhật tin tức nóng hổi

Không phải xin nghỉ phép, thực chất ‘chị Lu’ bị tạm đình chỉ công tác

Phó Giáo sư Hồng Xuân đã có đơn xin nghỉ phép dài ngày sau đề xuất chống ngập bằng lu gây tranh luận. Một nguồn tin nội bộ cho hay, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác với bà Phan Thị Hồng Xuân do nghi sử dụng bằng thạc sỹ, tiến sỹ giả mạo, không được Bộ giáo dục công nhận.’
Không phải xin nghỉ phép, thực chất ‘chị Lu’ bị tạm đình chỉ công tác
Năm 1991, Phan Thị Hồng Xuân học trường Đại học Mở bán công không phải thi đầu vào mà chỉ đánh trống ghi danh. Luận văn tốt nghiệp của cô là “Bước đầu tìm hiểu dân tộc học Malaysia”. Năm 1999, cô Xuân học thạc sĩ ở Trường ĐH KHXH&NV, ngành Dân tộc học, luận văn thạc sĩ là “Người Malaysia và mối quan hệ tộc người ở Liên bang Malaysia”.

Đến năm 2003 Xuân lại tiếp tục học tiến sĩ ngành dân tộc học ở Trường ĐH KHXH&NV. Luận án tiến sĩ vẫn là đề tài quen thuộc về Malaysia: “Cộng đồng người nhập cư và mối quan hệ tộc người ở Liên bang Malaysia”.

Được Hiệu trưởng kéo về làm Trưởng khoa vì đã được “hợp thức hóa” bằng cấp, chẳng bao lâu cô Xuân lại đưa học trò do mình hướng dẫn làm đề tài thạc sĩ lên làm phó khoa. Đang là chuyên viên Phòng Tổ chức của trường, Võ Thanh Tuyền học thạc sĩ Dân tộc học, được cô Xuân hướng dẫn. Bây giờ Tuyền làm phó khoa Đô thị học.

Vấn đề đặt ra là, tại sao cô Xuân học về dân tộc học mà lại được đưa về làm Trưởng khoa Đô thị học? Khoa Đô thị học còn khá non trẻ, trước đây Trưởng khoa là nhà Xã hội học lẫy lừng – PGS.TS Nguyễn Minh Hoà. Sau đó, người tiền nhiệm của cô Xuân là TS Trương Hoàng Trương, học TS về đô thị học tại Pháp.
Không phải xin nghỉ phép, thực chất ‘chị Lu’ bị tạm đình chỉ công tác
Ngày 16/7, Phó Giáo sư Phan Thị Hồng Xuân – Đại biểu Hội đồng nhân dân khóa IX, Trưởng khoa Đô thị học Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận với Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam liên quan đến việc xin nghỉ phép dài ngày của mình. Phó Giáo sư Hồng Xuân chia sẻ, rất cần nghỉ ngơi sau biến cố quá lớn đối với bản thân.

Cô Xuân cũng đã có báo cáo với Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học và Xã hội nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh những phát biểu trước Hội đồng nhân dân Thành phố vừa qua.

Phó Giáo sư Hồng Xuân cũng có nói rõ những ý tứ mà dư luận chưa hiểu và phân tích tích cực. Trước những biến cố này, cô Xuân rất buồn vì bị hiểu sai ý và bị cho là ngớ ngẩn.

Liên quan đến vụ việc, ngày 12/7, tại kỳ họp Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 15, đại biểu Hội đồng nhân dân – Phó Giáo sư Hồng Xuân đã đề xuất trang bị lu nước để chống ngập.

Ngay sau đó, đề xuất này đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội và một số cơ quan truyền thông. Trưởng khoa đô thị học của một trường đại học lớn nhất nước mà đưa ra giải pháp mỗi nhà sắm một lu nước để hứng nước mưa nhằm chống ngập cho TP.HCM thì có ai còn có thể phản biện?

Thời này mua bằng Phó giáo sư tiến sĩ như mua rau nên mới loạn vậy đó.

Theo Vdaily
,

No comments:

Post a Comment