Cập nhật tin tức nóng hổi

Thằng cha và thằng con: 3 người Trung Quốc cướp của giết người Việt Nam được dẫn độ về nước

Công an tỉnh Sơn La đã bắt giữ ba người Trung Quốc để làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản tại khu vực biên giới.
Thằng cha và thằng con: 3 người Trung Quốc cướp của giết người Việt Nam được dẫn độ về nước
Tối 8.8, ba nam thanh niên người Trung Quốc thấy taxi biển số 12K-1020 đỗ ở khu vực Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (huyện Cao Lộc, TP Lạng Sơn) và thuê tài xế Nguyễn Hùng M (53 tuổi, trú tại đường Lê Hồng Phong, phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn) chở về Hà Nội. Thông qua một người phiên dịch tiếng Trung tại địa phương, ông M thỏa thuận giá là 1,5 triệu đồng cùng phương thức thanh toán với ba thanh niên Trung Quốc rồi lái taxi về Hà Nội. Khi đến địa phận tỉnh Bắc Giang, ba đối tượng giết ông M rồi lái xe hướng về phía Tây Bắc.

Bọn chúng bỏ chạy đến khu vực giáp gianh giữa tỉnh Hòa Bình và Sơn La thì taxi bị cháy côn và sa lầy. Có khả năng một trong ba thanh niên Trung Quốc nên không biết lái ô tô số sàn nên dẫn đến việc cháy côn. Ba ác nhân bỏ taxi lại vũng lầy, đi bộ dọc sông Đà và đến chiều 9.8 thì bị công an tỉnh Sơn La bắt giữ. Taxi cháy côn, sai lầy ở Sơn La hình ảnh đi kèm.

Kiểm tra taxi, công an phát hiện có nhiều vết máu và cửa kính bị bể. Có thể ông M kháng cự lúc bị 3 thanh niên Trung Quốc tấn công dẫn đến việc bể kính xe. Thi thể của tài xế bị bọn chúng ném xuống sông Đà thuộc khu vực tỉnh Hòa Bình và hiện đã tìm thấy. Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, khi nghe trình báo từ gia đình tài xế taxi chuyện ông mất tích, không liên lạc được, đã lập tức vào cuộc truy tìm và bắt được ba thanh niên Trung Quốc.

Anh Nguyễn Trường H in giấy tìm bố và đăng lên Facebook. Gia đình bàng hoàng, đau xót khi ông M bị sát hại dã man và ném xác xuống sông Đà. Chiều 11.8, ảnh ba người Trung Quốc giết tài xế taxi bị phát tán khắp Facebook. Cả ba còn khá trẻ, bị còng tay tại trụ sở công an, trong đó kẻ già nhất nhóm ngồi vắt chéo chân.

Dân mạng phẫn nộ với ba gã Trung Quốc giết tài xế taxi cướp tài sản và đề nghị cơ quan chức năng xử lý bọn chúng nghiêm minh theo quy định của Pháp luật Việt Nam. Tuy nhiên theo biên bản hợp tác hữu nghị ghi nhớ về An ninh và Tư Pháp với Trung Quốc thì Việt Nam sẽ không có biện pháp chế tài hay xử lý về Hình Sự hoặc Chính trị đối với bất kỳ công dân Trung Quốc nào, nên vụ việc sẽ được giao cho công an Trung Quốc xử lý và truy tố theo đúng Pháp luật của Trung Quốc.

Theo VnExpress
, ,

No comments:

Post a Comment