Cập nhật tin tức nóng hổi

Vụ cháy kho Công ty Rạng Đông: Đã có nhiều người phải nhập viện điều trị

Ngày 6-7/9, trong gần 500 người đến khám, trên 200 người được chuyển lên các bệnh viện tuyến trên để xét nghiệm kỹ; trong đó, 16 người đã được cho nhập viện điều trị.
Vụ cháy kho Công ty Rạng Đông: Đã có nhiều người phải nhập viện điều trị
Giấy giới thiệu chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn của hai người dân sống tại phố Khương Đình. Chẩn đoán: Theo dõi ngộ độc thủy ngân, đề nghị: Khám, chẩn đoán xác định và điều trị.

Đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết lãnh đạo TP Hà Nội đã giao UBND quận Thanh Xuân gửi giấy mời đến các hộ dân sống trong bán kính 500 m tính từ nơi xảy ra vụ cháy kho Công ty Rạng Đông đến khám, kiểm tra sức khỏe.

Việc khám sàng lọc kéo dài từ ngày 6-12/9 (7 ngày), tại hai địa điểm là trạm Y tế phường Thanh Xuân Trung và trạm Y tế phường Hạ Đình.

Bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hà Nội cho biết tại các điểm khám bệnh, người dân được tư vấn và khám bệnh liên quan đến đường hô hấp. Người có biểu hiện, triệu chứng cần phải chuyển viện sẽ được chuyển tới các bệnh viện tuyến trên để làm xét nghiệm máu, nước tiểu.

Ông Đặng Thanh Phong, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân xác nhận trong quá trình khám, bác sĩ đã phân loại, những người có biểu hiện bất thường như ho, sốt, khó thở, tức ngực, ngứa… được chuyển lên 3 bệnh viện là Bệnh viên Thanh Nhàn, Bệnh viện Đống Đa và Bệnh viện Xanh Pôn làm xét nghiệm chuyên sâu máu và nước tiểu trong vòng 24h để tìm thủy ngân. Các xét nghiệm này đều là miễn phí.Theo Sở Y tế Hà Nội, trong sáng ngày đầu tiên thực hiện khám sàng lọc, tại điểm khám ở trạm y tế phường Hạ Đình đã có khoảng 100 người dân tới đăng ký khám, trong đó có một số trẻ nhỏ được gia đình đưa tới do có biểu hiện ho, sốt. Tính đến 17h, có 53/218 người đã được chuyển lên bệnh viện tuyến trên xét nghiệm, theo dõi.

Tính chung trong hai ngày 6 và 7/9, đã có gần 500 người đến khám. Trong đó, trên 200 người được chuyển lên các bệnh viện tuyến trên để xét nghiệm kỹ. 16 người trong số này đã được cho nhập viện điều trị.

Theo Trí thức VN , , ,

No comments:

Post a Comment