Cập nhật tin tức nóng hổi

Chính thức: Cả 39 người thiệt mạng trong container ở Anh đều là người Việt Nam

Tối 7/11, bộ Công an đã có thông tin chính thức về các nạn nhân người Việt Nam trong vụ 39 Thi thể trong container ở Anh.

Tối 7/11, cổng thông tin điện тử bộ Công an đã có thông tin chính thức về vụ việc này.

Theo đó, bộ Công an cho biết, sau một thời gian tích cực phối hợp, kiểm tra, so sánh đặc điểm nhận dạng cá nhân, đến 20 giờ 00 ngày 07/11/2019, bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container, được phát hiện tại hạt Essex, Đông Bắc London, Vương quốc Anh vào ngày 23/10/2019 đều là người Việt Nam.

39 công dân này có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế.

Bộ Công an Việt Nam rất lấy làm tiếc và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân và mong gia đình các nạn nhân sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này.

Hiện, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng Vương quốc Anh thực hiện công tác bảo hộ công dân; đồng thời, phối hợp với Cảnh sát Vương quốc Anh khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.
Chính thức: Cả 39 người thiệt mạng trong container ở Anh đều là người Việt Nam
Lực lượng chức năng của Anh kiểm tra chiếc xe container chở 39 thi thể.

Trước đó, khoảng 1h5' sáng 23/10, cơ quan cứu thương hạt Essex, đông bắc London (nước Anh) nhận cuộc gọi trình báo về việc phát hiện cảnh tượng kinh hoàng bên trong xe container.

Chiếc xe khi đó đang đỗ ở khu công nghiệp Waterglade, thị trấn Grays. Khi các nhân viên y tế mở cửa thùng xe, họ phát hiện thi thể của 38 người lớn và một thiếu niên, được cho là người nhập cư.

Quá trình vào cuộc điều tra, cảnh sát Anh tin rằng có nạn nhân thiệt mạng trong thùng xe container là người Việt. Tuy nhiên, danh tính của họ cần có sự phối hợp với phía Việt Nam để được xác nhận cụ thể.

Trước thông tin có nạn nhân người Việt trong số 39 người cнếт ở Esรεx (Anh), bộ Ngoại giao Việt Nam đã phối hợp với bộ Công an Việt Nam và các cơ quan chức năng của Anh nỗ lực, tích cực xác minh, chắp nối các thông tin nhằm xác định danh tính các nạn nhân.

Bên cạnh đó, Đại sứ quán cũng đã chuyển kết quả nhận dạng nạn nhân từ cảnh sát Anh cho các cơ quan chức năng Việt Nam để kiểm tra chéo.

Ở một diễn liên quan, ngày 30/10, Cơ quan Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự 'Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép'. Đến nay, đơn vị này đã bắt giữ một số đối tượng liên quan.

Ngày 4/11, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an Nghệ An cho biết, liên quan đến vụ án tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép, Công an Nghệ An đã bắt giữ 8 đối tượng để phục vụ công tác điều tra. Người đứng đầu Công an Nghệ An khẳng định, sẽ xử lý nghiêm, đúng người đúng tội và theo đúng quy định của pháp luật.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu cũng gửi lời chia buồn sâu sắc đối với gia đình các nạn nhân trong vụ 39 người chết tại Anh.

Nguồn http://tiin.vn/chuyen-muc/24/chinh-thuc-ca-39-nguoi-thiet-mang-trong-container-o-anh-deu-la-nguoi-viet-nam.html ,

No comments:

Post a Comment