Cập nhật tin tức nóng hổi

Chuyện lạ có thật: Giám đốc Sở bị kỷ luật được bổ nhiệm chức Phó Chủ tịch tỉnh

Ông Lưu Văn Bản từng bị kỷ luật trong vụ “một sở có 46 biên chế trong đó 44 người là lãnh đạo” vừa được bầu làm PCT tỉnh Hải Dương.

Mới đây, tại kỳ họp HĐND tỉnh Hải Dương khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra từ ngày 11 đến 13/12, các đại biểu đã bầu bổ sung ông Lưu Văn Bản, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Chí Linh giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Ông Lưu Văn Bản sinh ngày 23/7/1966. Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Trình độ Lý luận chính trị: Cử nhân. Ông Lưu Văn Bản đã từng giữ các chức vụ: Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Hải Dương; Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) Hải Dương; Bí thư Thị ủy Chí Linh; Bí thư Thành ủy Chí Linh.

Ông Lưu Văn Bản là người từng được báo chí nhắc đến nhiều vì phải chịu trách nhiệm trong sự việc “một sở ở Hải Dương có 46 biên chế thì 44 người là lãnh đạo”.
Chuyện lạ có thật: Giám đốc Sở bị kỷ luật được bổ nhiệm chức Phó Chủ tịch tỉnh
Thời điểm năm 2016 Sở LĐ,TB&XH Hải Dương có 46 công chức được biên chế tại Sở, trong đó có 44 người là lãnh đạo, quản lý gồm: 1 giám đốc, 3 phó giám đốc, 9 trưởng phòng và 31 phó trưởng phòng. Ông Lưu Văn Bản khi đó là Giám đốc Sở LĐTB&XH đã ký rất nhiều quyết định bổ nhiệm lãnh đạo trước khi chuyển công tác sang làm Bí thư Thị ủy Chí Linh.

Trả lời báo chí trong thời điểm “bão dư luận” liên quan đến vụ việc, ông Lưu Văn Bản cho biết: “Không sao cả! Tôi cho rằng, trong cuộc sống, mình cố gắng làm được nhiều việc tốt. Trong quá trình làm những việc tốt ấy, mình còn có những thiếu sót là không tránh khỏi. Khi dư luận đặt vấn đề đó, tôi không có nhà. Khi tôi về, tôi đã xin lỗi cán bộ của ngành thương binh – xã hội vì tôi đã làm tổn thương đến họ. Họ là những con ong chăm chỉ, cần cù miệt mài vì người dân mà bây giờ họ bị tổn thương, tôi rất đau lòng. Đó là lỗi lớn nhất của tôi. Còn bản thân tôi, ngày mai như thế nào cũng được, không quan trọng”.

Với những sai phạm trong công tác bổ nhiệm cán bộ tại Sở LĐTB&XH Hải Dương, tại Hội nghị lần thứ VII, BCH Đảng bộ tỉnh Hải Dương khóa XVI đã tiến hành biểu quyết với đa số phiếu nhất trí thi hành kỷ luật về Đảng bằng hình thức khiển trách đối với ông Lưu Văn Bản – Bí thư Thị ủy Chí Linh, nguyên Giám đốc Sở LĐ,TB&XH và ông Phạm Văn Tỏ – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Hải Dương (hiện ông Tỏ đã nghỉ hưu).

Sở LĐTB&XH Hải Dương, nơi xảy ra vụ lùm xùm “đơn vị có 46 biên chế, 44 người làm lãnh đạo” thời ông Lưu Văn Bản làm Giám đốc Sở
Người tiếp nhận vị trí Giám đốc Sở LĐ,TB&XH tỉnh Hải Dương sau khi ông Lưu Văn Bản chuyển đi đã phải ký quyết định cho 7 công chức thôi giữ chức vụ phó trưởng phòng (theo đơn tự nguyện).

Sau đó, một phó trưởng phòng chuyển công tác nên đến ngày 18/11/2016, số lượng phó trưởng phòng của Sở LĐ,TB&XH tỉnh Hải Dương là 23 người.

Theo CTVN
, ,

No comments:

Post a Comment