Cập nhật tin tức nóng hổi

Học sinh trường Gateway chết trên ô tô: Cô giáo chủ nhiệm nhờ sửa thông tin thế nào?

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa hoàn tất kết luận điều tra và đề nghị Viện KSND đồng cấp truy tố Nguyễn Bích Quy (sinh năm 1964) và Doãn Quý Phiến (sinh năm 1966) về tội “Vô ý làm chết người”; truy tố Nguyễn Thị Thủy (sinh năm 1990) về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Ba bị can trên liên quan đến việc cháu Lê Hoàng Long (6 tuổi, học sinh lớp 1 Tokyo Trường tiểu học Gateway, phường Dịch Vọng) chết trong xe ô tô vào ngày 6/8 tại trường. Trong đó, Nguyễn Thị Thủy là cô giáo chủ nhiệm của bé Long.

Nếu như bà Quy (người đưa đón học sinh) và ông Phiến (tài xế lái xe chở học sinh) thiếu trách nhiệm kiểm tra lại trên xe, thì cô Thủy khi biết học sinh Long vắng mặt vẫn không tìm hiểu nguyên nhân.

Sau khi cháu Long mất, nữ giáo viên này còn nhờ người sửa thông tin học sinh Long vắng mặt không lý do thành có lý do ở trên phần mềm quản lý của nhà trường.
Học sinh trường Gateway chết trên ô tô: Cô giáo chủ nhiệm nhờ sửa thông tin thế nào?
Sau khi Quy đưa học sinh vào lớp, giáo viên chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy dù biết vắng học sinh Long nhưng không kiểm tra vì sao cháu vắng mặt.

Cụ thể, khoảng 7h30 ngày 6/8, giáo viên chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy vào lớp và điểm danh học sinh thì phát hiện học sinh Long vắng mặt không lý do. Tuy nhiên, cô không ghi sĩ số lên góc bảng (vẫn để sĩ số học sinh của ngày 5/8 là 17/17), cũng không cập nhật kết quả điểm danh.

Khoảng 10h cùng ngày, cô Thủy kết thúc môn dạy và giáo viên môn Toán - Nguyễn Thị Thúy vào lớp. Lúc này, cô Thủy có trực tiếp thông báo cho cô Thúy biết học sinh Long vắng mặt.

Khi nhân viên giáo vụ Nguyễn Thị Thu Trang nhắc về việc chưa cập nhật kết quả điểm danh học sinh lớp Tokyo lên phần mềm quản lý trường học Sycamore, cô Thủy nói chưa thao tác được.

Được chị Trang hướng dẫn, giáo viên này đánh dấu vào mục vắng mặt không có lý do đối với phần thông tin của cháu Long và không kiểm tra lại, dù chị Trang dặn dò kĩ trước khi cập nhật lên phần mềm.

Khoảng 15h30, khi bà Quy đưa học sinh về thì phát hiện học sinh Long đang nằm ngửa trên ô tô do ông Phiến lái. Cháu nằm dưới sàn phía sau ghế lái, đầu hướng ra cửa xe, mặc áo phông cộc tay màu ghi (áo đồng phục của trường Gateway), quần soóc ngắn màu xanh tím than.

Sau khi được sơ cứu ở trường học, khoảng 16h30 cùng ngày, nạn nhân được chuyển vào Bệnh viện E cấp cứu và được chẩn đoán “ngừng tuần hoàn ngoại viện”.

Ngày 7/8 cô Thủy nhờ chị Trang kiểm tra lại phần cập nhật diểm danh học sinh lớp 1 Tokyo hôm trước trên phần mềm quản lý trường học Sycamore và nhờ sửa lại thành cháu Long vắng mặt không lý do.

Theo Tin
, , ,

No comments:

Post a Comment