Cập nhật tin tức nóng hổi

“Quái sự xe hai biển số”: Báo hiệu cho một đại án khác sau vụ AVG?

Cờ thế. Đem ra xét xử một vụ đại án này cũng lúc phát lệnh cho một vụ đại án khác. Vậy vụ án Nguyễn Hữu Tín và các đồng sự thuộc UBND TP.HCM sắp tới thì sao?

Từ từ đã, để xem nhận định bên trên có tin được không?

“Quái sự xe hai biển số”: Báo hiệu cho một đại án khác sau vụ AVG?
Ngày 24-3-1997 khi tòa bắt đầu xét xử vụ án Tammexco thì cũng là bắt đầu một đại án còn lớn hơn đó là vụ Minh Phụng-Epco. Đang ở tòa thì anh Nguyễn Duy Dũng (sau này là Cục trưởng Cục điều tra VKS nhân dân tối cao) khều tôi: “Ông Năm Hồng kêu Linh”.

Tôi rời tòa, sang viện kiểm sát liền kề, Ông Đặng Thế Hồng, viện trưởng VKS TP.HCM nói: Tôi ra lệnh bắt Tăng Minh Phụng rồi, ông đăng báo đi.

Hồ sơ Tăng Minh Phụng công an trả đi trả lại nhiều lần và lần này, VKS làm một việc chưa có tiền lệ là viện trưởng ký lệnh bắt và giao cho một đội nghiệp vụ của công an thực hiện.Công an hầu như không biết gì đến phút 89.

Tôi còn có thể dẫn chứng nhiều nữa nhưng hãy nói chuyện đang xảy ra. Tòa đang xử MobiFone mua AVG nhưng không liên quan.

Ngày 26-12-2019, xử vụ Nguyễn Hữu Tín , nguyên PCT UBND TP.HCM giao đất vàng thì xảy ra quái sự xe hai biển số? Bí mật còn lại của vụ án hứa hẹn sẽ thành chuỗi là việc giải mật hồ sơ theo yêu cầu luật sư.

Hồ sơ mật này liên quan đến ai? Đó là từ khóa kiểu “Vừng ơi, mở ra”.

Ngày 13/12, luật sư bào chữa cho bị can Nguyễn Hữu Tín (nguyên Phó chủ tịch UBND TPHCM) đã có đơn đề nghị gửi Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình về việc sử dụng các hồ sơ, tài liệu trong vụ án.

Ngày 11/11/2019, Văn phòng UBND TPHCM có công văn số 10528/VP-NCPC gửi đến Sở Tư pháp TPHCM và Công an TPHCM – Ban chỉ đạo thực hiện Pháp lệnh bảo vệ bí mật Nhà nước tại TPHCM, giao 2 cơ quan này nghiên cứu, tham mưu cho UBND TPHCM về việc giải mật hồ sơ, tài liệu mật trong vụ án.

Tuy nhiên, đến nay, TAND TPHCM đã có quyết định đưa vụ án ra xét xử nhưng các luật sư chưa nhận được văn bản thống nhất cách sử sụng tài liệu mật trong hồ sơ vụ án.

Nhằm tránh những hiểu lầm mà luật sư có thể bị truy cứu về hành vi làm lộ bí mật nhà nước xảy ra trong quá trình sử dụng tài liệu, hồ sơ vụ án và đảm bảo cho việc tuân thủ đúng đắn các quy định của pháp luật trong công tác bảo vệ bí mật Nhà nước, luật sư bào chữa cho ông Tín đề nghị Chánh án TAND Tối cao có phương án giải quyết cho phép luật sư được sử dụng các hồ sơ, tài liệu thuộc phạm vi bí mật Nhà nước trong hồ sơ vụ án để đảm bảo vụ án được giải quyết một cách đúng đắn, toàn diện, khách quan, công bằng và tuân thủ nghiêm các quy định pháp luật.

Liên quan tới vấn đề giải mật, luật sư bào chữa cho bị can Đào Anh Kiệt (cựu Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường TPHCM) có đơn kiến nghị gửi tới ông Nguyễn Minh Châu – Phó Chủ tịch UBND THCM.

Luật sư bào chữa cho ông Kiệt cho rằng hiện nay TAND TPHCM đã có quyết định đưa vụ án ra xét xử nhưng việc giải mật vẫn chưa có quyết định chính thức từ UBND TPHCM khiến cho người bào chữa và những người tham gia tố tụng lúng túng đối với những nội dung thuộc các công văn mật.

Các tài liệu mật trong vụ án là chứng cứ hết sức quan trọng phải được xét hỏi công khai tại phiên tòa thì mới đánh giá khách quan về vụ án.

Bên cạnh đó, luật sư cho rằng quyết định giải mật ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình xét xử sơ thẩm nên không thể chậm trễ. Trong trường hợp về việc giải mật không được giải quyết hoặc giải quyết sau thời điểm mở phiên tòa thì buộc phải phải ngưng để chờ quyết định của UBND TPHCM.

Không có gì tự nhiên xuất hiện trên MXH cả. Có người chơi cờ, chơi quá xuất sắc và có vẻ như người này thích các biển số xe.

Theo FB Hoang Linh
, , ,

No comments:

Post a Comment