Cập nhật tin tức nóng hổi

Tất Thành Cang tìm đường thoát thân, đã xuất cảnh sang Singapore chữa bệnh?

Trong thời gian ông Cang nghỉ phép, Phó bí thư Thành ủy Võ Thị Dung phụ trách công việc của Thường trực Thành ủy TP HCM.

Ban thường vụ Thành ủy TP HCM phân công Phó bí thư Võ Thị Dung xử lý công việc thường xuyên, hàng ngày của Đảng bộ Thành phố trong thời gian ông Cang nghỉ phép. Lãnh đạo Thành ủy TP HCM có 5 người, gồm: Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, Phó bí thư Thường trực Tất Thành Cang; các Phó bí thư: Nguyễn Thành Phong (Chủ tịch UBND Thành phố), bà Nguyễn Thị Quyết Tâm (Chủ tịch HĐND Thành phố) và bà Võ Thị Dung.
Tất Thành Cang tìm đường thoát thân, đã xuất cảnh sang Singapore chữa bệnh?
Theo một lãnh đạo trong Ban thường vụ Thành ủy, việc nghỉ phép của ông Cang là bình thường, vì đây là quyền cá nhân Thường trực Thành ủy làm việc cả ngày thứ bảy và chủ nhật, nên tổng cộng ông Cang nghỉ phép 18 ngày.

Tại kỳ họp 31, Ủy ban Kiểm tra Trung ương x.á.c định, những vi phạm của ông Cang là “rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội, làm ảnh hưởng lớn đến uy tín của Thành ủy, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật”.

Căn cứ tính chất, hậu quả vi phạm và quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, tại kỳ họp thứ 32, cơ quan kiểm tra đề nghị Bộ Chính trị, Ban chấp hành Trung ương xem xét, thi hành kỷ luật theo thẩm quyền đối với ông Tất Thành Cang.

Theo một nguồn tin cho biết, ông Tất Thành Cang đã xuất cảnh sang Singapore để kiểm tra các bệnh lý liên quan đến tim mạch.

Trước đó ông Cang bị đột quỵ và phải nhập viện Khoa Nội, BV Chợ Rẫy cấp cứu Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, ông Cang bị rối loạn điện giải, hạ canxi máu. Phía Ban Bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cán bộ TP HCM cũng xác nhận thông tin này nhưng không bình luận cụ thể về sức khoẻ của ông Tất Thành Cang.

Ông Tất Thành Cang sinh năm 1971, quê Long An; Uỷ viên Trung ương Đảng khoá XI (dự khuyết), khoá XII.

Từ năm 2004 đến 2009, ông là Bí thư Thành Đoàn TP HCM và giữ vị trí Bí thư Quận ủy kiêm Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận 2 từ năm 2009 đến năm 2012.

Từ tháng 10/2012 đến tháng 6/2014, ông Cang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP HCM và sau đó là Phó chủ tịch UBND Thành phố.

Ông giữ chức Phó bí thư Thành uỷ TP HCM từ năm 2016 đến nay.

Theo CTVN
, , ,

No comments:

Post a Comment