Cập nhật tin tức nóng hổi

Nếu không có tài khoản riêng vậy VFF nhận 100 tỷ cho thầy trò Park Hang Seo suốt 3 năm bằng đường nào?

1-Theo thông báo của VFF và phát ngôn từ các nhân vật liên quan là HLV Mai Đức Chung, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh và Phó TTK Nguyễn Minh Châu (phụ trách Tiếp thị và vận động tài trợ VFF) trên báo chí, sở dĩ VFF đưa tài khoản cá nhân của chuyên viên phòng Các ĐTQG Trần Thị Bích Hạnh vì Đội tuyển nữ không có tư cách pháp nhân nên không có quyền lập con dấu và lập tài khoản.

Vậy mấy chục năm qua một tổ chức lớn thuộc FIFA, quan hệ quốc tế với gần hơn 200 liên đoàn bóng đá khắp hành tinh liệu không có nổi tài khoản đơn vị chính thức để giao dịch hay sao? Ai cũng hiểu điều đó không thể xảy ra.

Kế nữa nếu ĐT nữ Việt Nam không có tư cách pháp nhân lập tài khoản ngân hàng thì 3 năm qua ĐT nam Việt Nam do HLV Park Hang-Seo nhận tiền tài trợ, thưởng từ tài khoản nào: của VFF hay của cá nhân được ủy quyền giống như Trần Thị Bích Hạnh?

Cụ thể năm 2017, U.23 Việt Nam nhận thưởng khoảng 50 tỷ cho chiếc HCB tại Thường Châu (Trung Quốc), gần 30 tỷ cho chức vô địch AFF Cup 2018 và hơn 20 tỷ cho HCV SEA Games 30 (2019). Tổng cộng 100 tỷ đồng tiền thưởng, ngoài tiền mặt trao tay thì VFF nhận tiền kiểu gì, qua tài khoản nào từ doanh nghiệp?
Nếu không có tài khoản riêng vậy VFF nhận 100 tỷ cho thầy trò Park Hang Seo suốt 3 năm bằng đường nào?

2-VFF xưa nay không có truyền thống nhận tiền thưởng từ tài khoản cá nhân chuyên viên phòng công tác chuyên môn Các ĐTQG

Theo thông tin cung cấp thì Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn mỗi khi làm việc với Ban tiếp thị vận động tài trợ có nhắc nhở tiền nong nhận từ doanh nghiệp nên dùng TÀI KHOẢN LIÊN ĐOÀN để VFF tiện cám ơn, tri ân các mạnh thường quân.

Suốt thời gian qua ông Trần Quốc Tuấn với tư cách quan chức cấp cao LĐBĐ Châu Á (AFC) tổ chức VCK U.23 châu Á tại Thái Lan nên không theo sát vụ việc ở ĐT nữ VN nên giao việc xử lý ở nhà cho TTK Lê Hoài Anh và Phó TTK Nguyễn Minh Châu.

Vậy việc ông Hoài Anh và Minh Châu đã “thuận theo ý kiến” của HLV Mai Đức Chung dùng tài khoản cá nhân chuyên viên Trần Thị Bích Hạnh theo kiểu dùng “lệnh miệng” thay vì có giấy xác nhận ủy nhiệm là việc “rất lạ lùng” và “hy hữu” có đúng quy định VFF lẫn quy định tài chính?

Cho dù ý kiến dùng tài khoản cá nhân Trần Thị Bích Hạnh được “Tập thể ĐT nữ biểu quyết đồng ý” đi nữa thì với tư cách là lãnh đạo với quyền hạn cho phép ở VFF, ông Lê Hoài Anh và Nguyễn Minh Châu sao lại đồng ý dễ dàng thay vì chỉnh ngay tức thì? Nguyên tắc tài chính VFF nếu vậy thì quá tùy tiện và nguy hiểm.

3-Tại sao không dùng tài khoản của Phó TTK Nguyễn Minh Châu – sếp Phòng Tiếp Thị và Vận động tài trợ hoặc HLV Mai Đức Chung cho danh chính ngôn thuận?

Cần biết thêm về chức năng việc kiểm kê và thu tiền thưởng là Ban Tiếp thị và Vận động tài trợ VFF phụ trách rồi Phòng tài vụ kế toán làm công tác tài chính.

Trong khi đó Trần Thị Bích Hạnh là chuyên viên Phòng Các ĐTQG tức lo về chuyên môn hậu cần thuần tuý và không có vai trò việc kiểm kê và truy thu tiền thưởng từ nhà tài trợ lẫn không có chức năng tài chính kế toán lại đứng ra nhận tiền thay cho các phòng ban chức năng khác. Hợp lý hay vô lý?

Khi nhận tiền từ tài khoản cá nhân theo nguyên tắc tài chính bà Bích Hạnh phải chuyển về cho Tài vụ kế toán hay Ban tiếp thị Tài trợ để tổng kết lại. Tại sao lại làm chồng chéo 2 lần lên chỉ vì nguyên do “thuận theo ý kiến ĐT nữ Việt Nam”.

Ý kiến ĐT nữ là ý kiến của ai, cả tập thể hay chỉ của riêng HLV Mai Đức Chung?

4- Cty Hoá chất Đức Giang nếu biết bị từ chối thì còn đến VFF làm gì?

Theo thông tin, Cty Đức Giang chụp hình trao bảng danh vị 500 triệu đồng cho HLV Mai Đức Chung vào ngày 24/12/2019 chứ không phải ngày 16/12 như ban đầu Báo Sạch đưa tin. Như vậy từ lúc chụp hình đến khi ghi Ủy nhiệm chi là 6 ngày (30/12).

Cty Đức Giang lấy lý do tài khoản Trần Thị Bích Hạnh không đáng tin cậy là điều bình thường vì bà Hạnh không có tên trong danh sách ĐT nữ VN cũng như không phải đại diện hợp thức do VFF ký ủy nhiệm. Do vậy việc ông Huyền đòi VFF cho xem chi tiết và số tài khoản cầu thủ, HLV và chuyển trực tiếp là yêu cầu dù “bất ngờ song hợp lý”.

HLV Mai Đức Chung và VFF không đồng ý cũng là quyền của ông Chung và VFF. Tức hai bên có bất đồng quan điểm và bên nào cũng coi mình có lý.

Dù bất đồng, Cty Hóa chất Đức Giang không cung cấp hay báo gì cho báo chí về việc VFF dùng tài khoản cá nhân bà Bích Hạnh. Có nghĩa Cty Đức Giang không phải bên khơi mào ra sự vụ mà vụ việc được biết khi báo chí chủ động liên hệ với ông Huyền để hỏi về việc: “Tại sao không chịu chuyển tiền cho đội nữ”.

Hôm qua người viết được cung cấp rằng: “Ông Huyền trả lời không được tế nhị và thiếu tôn trọng người hỏi, thậm chí có phần mất lịch sự, nghe sốc”.

Chúng tôi hỏi thêm là ông Đào Hữu Huyền đã có lời lẽ hay hành vi gì trước đó nặng nề hay thiếu tôn trọng gì với cá nhân HLV Mai Đức Chung chưa thì được đáp là giữa họ chưa có va chạm gì mà chỉ là bất đồng quan điểm.

Như vậy, lỗi hay sai lầm của ông Đào Hữu Huyền là nói chuyện to tiếng, thô cộc và mất lịch sự với phóng viên/nhà báo chứ không phải với HLV Mai Đức Chung. Câu chữ ông Huyền nói sao báo chí ghi lại và đăng cả rồi nên việc đó là ông Huyền phải chịu trách nhiệm với cộng chúng, với độc giả khắp nơi.

Về chuyện ông Đào Hữu Huyền sau bài báo đầu tiên ngày 10/1 lên sóng và bị chỉ trích vẫn còn nói cứng là “không làm yêu cầu của tôi, tôi không chuyển” nhưng 2 ngày sau đã thừa nhận do “bị chỉ trích quá dữ dội, sợ tai tiếng” nên đã gọi cho HLV Mai Đức Chung để trao tiền mặt 500 triệu ở VFF vào sáng 13/1 và được ông Chung đồng ý.

Tuy nhiên theo lời ông Huyền sáng 13/1 ông đến trụ sở VFF và chờ hết buổi sáng không có ai tiếp nên cầm tiền đi về. Sau đó, theo lời ông Huyền “đọc báo mới biết bị từ chối”. Đây là thông tin từ phía ông Huyền. HLV Mai Đức Chung lại có câu trả lời khác “là do ông ấy (ông Huyền) cứ dền dứ vả lại tôi còn bận tập với đội bóng”

Như vậy, câu hỏi là nếu đã biết bị ĐT nữ VN từ chối nhận tiền ông Huyền còn mang tiền mặt tới trụ sở VFF làm gì cho mất công?

Vậy lý do gì báo chí lại biết tin ĐT nữ VN và VFF từ chối 500 triệu từ Cty Hóa chất Đức Giang khi bản thân ông Huyền không tiếp xúc báo chí?

Hẳn có sự tình cờ trùng hợp nào đó khiến ông TGĐ nhà máy 1500 công nhân kiêm chủ sở hữu đội bóng chuyền nữ đỉnh cao hơn 40 nhân sự lại “rảnh” để bị tẽn tò vậy?

Theo Báo sạch , , , ,

No comments:

Post a Comment