Cập nhật tin tức nóng hổi

Bình Dương: Công nhân mất mạng ở công trường, phóng viên bị đe dọa giết

Tại Dự án Khu dân cư Icon Central (Dĩ An, Bình Dương) vừa xảy ra vụ tai nạn lao động thương tâm, một công nhân bị khối đá nặng hàng tấn đè chết mà tới nay nguyên nhân chưa được công khai, minh bạch.

Trên VOV, ông Nguyễn Kim Khánh, Chánh Thanh tra Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương xác nhận, tại Dự án Khu dân cư Icon Central ở phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An đã xảy ra vụ tai nạn lao động khiến một công nhân tử vong ngay tại chỗ.
Bình Dương: Công nhân mất mạng ở công trường, phóng viên bị đe dọa giết

Bình Dương: Công nhân mất mạng ở công trường, phóng viên bị đe dọa giết
Ảnh: Cổng dự án và hiện trường nơi xảy ra sự việc tai nạn chết người (VOV).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 12h ngày 8/1, trong lúc công nhân Đặng Văn Tiềm (SN 1982, quê Hậu Giang) đang điều chỉnh máy ép cọc thì bất ngờ bị khối đá nặng hàng tấn của máy ép cọc rơi trúng, tử vong tại chỗ. Ngay lập tức đơn vị thi công đã đưa xác nạn nhân đến Bệnh viện Quân đoàn 4 chờ người nhà đến nhận.

Tối 8/1, Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã khám nghiệm tử thi, xác định nguyên nhân tử vong. Sau đó, người nhà nạn nhân đã nhận thi thể để đưa về quê mai táng.

Theo người dân xung quanh dự án, sau khi xảy ra vụ tai nạn, nạn nhân nhanh chóng được đưa đi mà không chờ ngành chức năng đến khám nghiệm. Đơn vị thi công cũng không trình báo với cơ quan công an.

Đại diện UBND phường Tân Đông Hiệp cho biết, họ nhận được tin báo vụ việc từ người dân. Ngay lập tức, địa phương đã liên hệ với chủ đầu tư để làm việc nhưng đến chiều tối cùng ngày mới biết nạn nhân đã được đưa về nhà xác Bệnh viện Quân đoàn 4.

Thanh tra Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh nói, khi biết thông tin cũng đã liên hệ với chủ đầu tư, đơn vị thi công công trình của Dự án Icon Central nhưng cả chủ đầu tư, đơn vị thi công đều né tránh, không hợp tác.

Dự án Icon Central được khởi công vào ngày 14/5/2019 có diện tích gần 5,3ha do Công ty TNHH Bất động sản Phú Hồng Thịnh làm chủ đầu tư, Danh Việt Group là đơn vị phát triển dự án.

Không hiểu vì sao, vụ tai nạn nghiêm trọng trên lại chưa minh bạch kết luận điều tra, khi có dấu hiệu xóa dấu vết, thay đổi hiện trường của các đơn vị liên quan.

Đáng chú ý, phóng viên đưa tin về vụ tai nạn thì ngay lập tức bị dọa giết.

Nguồn Trương Châu Hữu Danh , ,

No comments:

Post a Comment