Cập nhật tin tức nóng hổi

FBI đặt mua lượng lớn khẩu trang và nước sát khuẩn chuẩn bị cho “đại dịch”

Theo kênh truyền hình CNBC, Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã đặt hàng mua lô hàng nước rửa tay và khẩu trang trị giá 40.000 USD trong trường hợp dịch COVID-19 trở thành đại dịch ở Mỹ.
FBI đặt mua lượng lớn khẩu trang và nước sát khuẩn chuẩn bị cho “đại dịch”
FBI đã chi 40.000 USD đặt mua khẩu trang và nước khử trùng tay trong trường hợp COVID-19 trở thành “đại dịch” ở Hoa Kỳ, theo CNBC.

Đơn đặt hàng cung cấp dịch vụ phòng chống dịch bệnh của FBI bao gồm khẩu trang của nhà sản xuất khẩu 3M và nước khử trùng tay của hãng PDI Healthcare. Cơ quan này cho biết khẩu trang và nước khử trùng tay là những vật dụng cần thiết trong trường hợp COVID-19 lây lan khắp nước Mỹ và sẽ bổ sung cho nguồn dự trữ chiến lược của FBI để chuẩn bị cho tình huống “đại dịch.”

Hợp đồng được ký với hai nhà sản xuất vào thứ Sáu tuần trước và các công ty có một tuần để hoàn tất đơn hàng.

Cơ quan này cho biết họ thực hiện các biện pháp phòng ngừa bằng cách mua sắm các mặt hàng này ngay bây giờ. “Đây là lúc triển khai kế hoạch ứng phó với đại dịch và đảm bảo mọi thứ đã được sắp xếp theo trật tự”, FBI khẳng định.

FBI cho biết nước khử trùng tay của hãng PDI rất hiệu quả vì có thể tiêu diệt 54 loại vi sinh vật khác nhau trong vòng 1 phút. Việc mua sản phẩm từ hãng PDI không qua quy trình đấu thầu như thường lệ.

Mặc dù 40.000 USD chỉ là một phần nhỏ so với các hợp đồng khác mà FBI đã ký kết với các công ty tư nhân, đơn đặt hàng lần này đã cho thấy cơ quan trọng yếu này của Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho khả năng COVID-19 có thể đạt đến mức độ “đại dịch.” Hiện FBI vẫn đang tích cực theo dõi sự bùng phát của dịch bệnh ở châu Á.

Hiện tại, Mỹ có 35 trường hợp nhiễm COVID-19, gồm số người nhiễm tại Mỹ và số người trở về từ các đợt sơ tán.

Vừa qua, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết họ đang tích cực chuẩn bị đối phó với diễn biến của virus corona mới, sẵn sàng đóng cửa trường học và hoạt động kinh doanh khi dịch bệnh trở thành “đại dịch.” Dịch bệnh hiện đã giết chết ít nhất 2.444 người và làm hơn 79.000 người trên 32 quốc gia và vùng lãnh thổ toàn thế giới nhiễm bệnh.

Theo Trí thức VN ,

No comments:

Post a Comment