Cập nhật tin tức nóng hổi

Hàn Quốc hoãn năm học mới​, khuyến khích cho phụ huynh nghỉ chăm con

Hàn Quốc ngày 23-2 thông báo sẽ hoãn khai giảng năm học mới, đồng thời khuyến khích các công ty cho phụ huynh nghỉ làm để chăm con.
Hàn Quốc hoãn năm học mới​, khuyến khích cho phụ huynh nghỉ chăm con
Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Yoo Eun Hae phát biểu tại cuộc họp báo của chính phủ về dịch COVID-19 ở Seoul ngày 23-2-2020 – Ảnh: YONHAP

Ngày 23-2, Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết nước này sẽ hoãn khai giảng năm học mới, dự kiến vào đầu tháng 3 tới, một phần trong n.ỗ lực phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, năm học mới tại tất cả các cấp học trên khắp Hàn Quốc sẽ bắt đầu từ ngày 9-3 tới, muộn hơn 1 tuần so với kế hoạch ban đầu.

Chính phủ Hàn Quốc cũng cho biết có kế hoạch cung cấp các chương trình chăm sóc trẻ tại các trường mẫu giáo và tiểu học nếu phụ huynh không thể trông con, đồng thời khuyến khích các công ty cho các phụ huynh nghỉ làm để chăm con.

Trước đó cùng ngày 23-2, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In thông báo chính quyền đã nâng cảnh báo dịch bệnh COVID-19 lên mức cao nhất (mức đỏ) trong bối cảnh dịch bệnh đang lây lan nhanh tại nước này.

Đến nay Hàn Quốc đã ghi nhận trên 600 ca bệnh, 6 ca đã tử vong. Đáng chú ý, hơn 50% số ca nhiễm bệnh liên quan đến các thành viên của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) và những người đã tiếp xúc gần với họ.

Hiện Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã đưa 9.334 thành viên của giáo phái Shincheonji vào diện tự cách ly. Trong đó, 1.248 biểu hiện những triệu chứng của COVID-19.

Nhà chức trách Hàn Quốc cho rằng 7-10 ngày tới là thời điểm quan trọng nhất trong cuộc chiến chống COVID-19 tại nước này, đồng thời cam kết áp dụng mọi biện pháp có thể để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

Bộ Y tế cho biết chính phủ sẽ dành 609 giường bệ.nh tại Daegu cho những người nhiễm COVID-19 và sẽ bổ sung 1.000 giường bệnh tại các bệnh viện trên toàn quốc.

Giới chức y tế khuyến cáo người dân tại thành phố Daegu hạn chế ra ngoài trong 2 tuần tới và hối thúc những người có triệu chứng bệnh tới các cơ sở y tế được chỉ định.

theo tuoitre , ,

No comments:

Post a Comment