Cập nhật tin tức nóng hổi

Ngang nhiên lấn chiếm, san lấp vùng cảng vì có ‘người nhà làm quan chức’?

Hàng trăm m2 mặt nước cảng Sa Kỳ (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đang bị một gia đình ngang nhiên đổ đá san lấp, lấn chiếm để làm nơi kinh doanh, ăn ở với mức độ ngày càng nghiêm trọng khiến dư luận bức xúc.

Đó là trường hợp lấn chiếm của gia đình bà Nguyễn Thị Như Cẩm, trú thôn Định Tân, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
Ngang nhiên lấn chiếm, san lấp vùng cảng vì có ‘người nhà làm quan chức’?
Và công trình lấm chiếm vẫn ngang nhiên tồn tai – Ảnh: Nguyễn Ngọc

Theo phản ánh của người dân, từ nhiều năm qua, việc ngang nhiên lấn chiếm, san lấp trái phép khu vực mặt nước cảng Sa Kỳ để làm nơi kinh doanh của gia đình bà Cẩm khiến địa phương đau đầu nhưng chưa được chính quyền địa phương xử lý rốt ráo. Dư luận địa phương cho rằng, do gia đình bà Cẩm có người thân đang là cán bộ lãnh đạo một cơ quan trên địa bàn tỉnh, nên mới được tồn tại (?).
Ngang nhiên lấn chiếm, san lấp vùng cảng vì có ‘người nhà làm quan chức’?
Công trình và diện tích lấn chiếm, san lấp trái phép khu vực mặt nước cảng Sa Kỳ của gia đình bà Cẩm để kinh doanh, làm nơi ở – Ảnh Nguyễn Ngọc

Được biết, chính quyền địa phương đã nhiều lần xử lý, lập biên bản. Tuy nhiên, gia đình không chấp thuận mà còn lợi dụng thời gian ban đêm các ngày cuối tuần (thứ Bảy, Chủ nhật) để tiếp tục bồi lấp, cơi nới diện tích vừa được lấn chiếm.
Việc làm trên không chỉ là hành vi trái pháp luật mà còn gây cản trở, vướng mắc cho tàu thuyền ra vào, neo đậu, tránh trú bão ở khu vực này, đặc biệt là số tàu khách tuyến Lý Sơn-Sa Kỳ và ngược lại khi ra vào đón, trả khách tại cảng.
Nhiều người dân nơi đây tỏ ra bức xúc trước sự việc này. “Tình trạng đã tồn tại trong một thời gian dài, chính quyền địa phương nhiều lần kiểm tra, lập biên bản. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa được xử lý triệt để. Ở khu vực này đất được xem như là vàng, thì hàng trăm m2 mặt nước bị gia đình bà Cẩm lấn chiếm, san lấp làm nơi kinh doanh giải khát và để ở, tại thời điểm này có gia trị lên đến nhiều tỷ đồng”, anh N. H. L bức xúc nói.

Tháng 4/2019, gia đình bà Cẩm bị lực lượng chức năng địa phương lập biên bản vi phạm, yêu cầu tháo dỡ phần tường rào xây dựng trái phép trên hành lang đường bộ Quốc lộ 24. Thế nhưng gia đình bà Cẩm không chấp hành.

Không những thế, vào đầu tháng 1/2020, gia đình bà Cẩm tiếp tục cơi nới khu vực mặt nước cảng Sa Kỳ ra khoảng 40m2 và dùng ghe chở đá đổ lấn chiếm vùng nước cảng Sa Kỳ, để bồi đắp và cơi nới 1 lô đất mới, có chiều rộng 5m theo mặt tiền đường Quốc lộ 24 và dài 7m (so với bờ) trong sự ngỡ ngàng của dư luận địa phương và bức xúc từ phía Ban quản lý cảng Sa Kỳ.

Theo Tiền phong , , ,

No comments:

Post a Comment