Cập nhật tin tức nóng hổi

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện thừa nhận dùng bằng cấp mang tên em trai để đi học, đi làm

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang thừa nhận, giấy chứng nhận hết cấp 2 của mình tên Huỳnh Minh Hiếu, trùng tên với em trai.

Liên quan đến những vấn đề mà dư luận quan tâm về giấy chứng nhận hết cấp 2 (phổ thông cơ sở) của ông Huỳnh Minh Tâm, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang, ngày 19/2/2020, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Tâm đã thừa nhận, giấy chứng nhận này của ông, nhưng mang tên là Huỳnh Minh Hiếu.

Theo ông Huỳnh Minh Tâm cho biết, đúng là tên trên giấy chứng nhận này trùng hoàn toàn tên, họ, chữ lót với em trai của ông.
Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện thừa nhận dùng bằng cấp mang tên em trai để đi học, đi làm
Cần sớm làm rõ về giấy chứng nhận hết cấp 2 của Trưởng phòng Giáo dục huyện Vĩnh Thuận, Kiên Giang (ảnh: H.L)

Tuy nhiên, ông Huỳnh Minh Tâm (Huỳnh Minh Hiếu) sinh năm 1965, còn em trai của ông Tâm cũng tên là Hiếu, sinh năm 1969.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận giải thích: Lúc trước, khi mới sinh ra, giấy khai sinh của ông Tâm mang tên Huỳnh Minh Hiếu.

Còn chỉ mới vài năm gần đây, ông Tâm mới đi đổi lại giấy khai sinh cho đúng với tên thực tế (từ Hiếu sang Tâm), do các giấy tờ hiện tại là tên này.

Ông Huỳnh Minh Tâm nói tiếp: Bộ phận Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy cũng đã kiểm tra, xác nhận ông Tâm (Hiếu) có đi học nghiêm chỉnh.

Cho tới nay, ông Huỳnh Minh Tâm đã giữ chức Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận được gần 20 năm, từ năm 2000.

Trước đó, người dân địa phương ở tại huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang thông tin đến Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam việc, ông Huỳnh Minh Tâm dùng giấy chứng nhận hết cấp 2 (phổ thông cơ sở) mang tên em ruột của mình (Huỳnh Minh Hiếu).

Ông Tâm sử dụng giấy chứng nhận này để đăng ký đi học lớp sư phạm cấp tốc 9+1, và sau đó từng bước thăng tiến trong những vị trí lãnh đạo của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện.

Trong gia đình, ông Tâm (Hiếu) là ở vị trí thứ 5, ông Huỳnh Minh Hiếu là em trai thứ 6 của ông Tâm hiện đang ở một địa phương khác trong tỉnh Kiên Giang.

Việc người đứng đầu ngành Giáo dục và Đào tạo của huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang có cả họ, tên và chữ lót trùng với em trai của mình (theo như lời ông Tâm nói) nếu có thì thật là hy hữu.

Các quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức (Nghị định 34/2011 của Chính phủ ra ngày 17/5/2011) nêu rõ: Buộc thôi việc đối với công chức sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được tuyển dụng vào cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Nhằm bảo vệ cho những cán bộ chân chính đang công tác ở huyện, nhiệm vụ cấp bách hiện nay được đặt ra, là các cơ quan chức năng của huyện Vĩnh Thuận và tỉnh Kiên Giang cần nhanh chóng vào cuộc, xác minh và làm rõ về hồ sơ cá nhân của ông Huỳnh Minh Tâm, để trả lời những thắc mắc, băn khoăn của người dân.

Nói thêm về bác này!

– Hồi 2000 còn chức vụ Phó trưởng phòng Giáo dục, đã liên đới trách nhiệm sai phạm về quản lý tài chính và bị kỷ luật khiển trách nhưng lại được…bổ nhiệm lên Trưởng Phòng ngay trong năm!

– Hồi 2014, tham mưu kỷ luật cách chức hiệu trưởng gây oan sai ồn ào, tốn nhiều giấy mức báo chí. Sau đó Thanh tra tỉnh Kiên Giang thực hiện thanh tra lại và khôi phục chức vụ cho hiệu trưởng.

– Từ 2014 đến 2017 liên tiếp vi phạm các vấn đề trong công tác quản lý tài chính, quản lý nhân sự. Và bị Ủy ban KT tỉnh ủy Kiên Giang đề nghị xử lý kỷ luật cảnh cáo, cả mặt Đảng và chính quyền.

– Năm 2019, báo chí tiếp tục nhận được nhiều tố cáo ông Tâm bởi tình trạng hàng trăm nhà giáo trong huyện bị cắt chặn chế độ nâng lương và hàng trăm giáo viên không được thụ hưởng các chế độ phụ cấp..vv.

– Năm 2020, ông Tâm bị đề nghị thanh tra về nghi vấn sử dụng bằng giả.

Tính từ 2000 – 2020, ông Huỳnh Minh Tâm đã giữ chức Trưởng phòng GD&ĐT Vĩnh Thuận được 20 năm

Theo Giáo dục VN và FB Lê Nguyễn Hương Trà , , ,

No comments:

Post a Comment