Cập nhật tin tức nóng hổi

‘Vì chúng tôi mà cả nước vất vả, tôi xin lỗi’

Chị N.T.N., một trong 2 bệnh nhân nhiễm COVID-19 được ra viện chiều nay 18-2 ở Vĩnh Phúc, đã xin lỗi “vì chúng tôi mà cả nước vất vả, nhiều người không được nghỉ tết”.
‘Vì chúng tôi mà cả nước vất vả, tôi xin lỗi’
Chị N., 1 trong 6 công nhân nhiễm bệnh sau khi đi tập huấn ở Vũ Hán, Trung Quốc, trong buổi tiễn ra viện chiều 18-2 – Ảnh: THÚY ANH

Chiều nay 18-2, có thêm hai bệnh nhân là chị N.T.N., 29 tuổi, thành viên trong đoàn công nhân 8 người trở về từ Vũ Hán (6/8 người mắc bệnh) và bệnh nhân nữ 49 tuổi, mẹ của một trong những công nhân mắc bệnh trong đoàn, được ra viện sau gần 10 ngày điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, thuộc Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Nói lời cảm ơn với các bác sĩ, nhân viên y tế, những người đã rất tận tâm chăm sóc từ sức khỏe đến đời sống trong những ngày phải cách ly điều trị, chị N.T.N. cho hay ban đầu chị được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Tam Đảo, sau đó chuyển đến Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà.

“Ở đâu các bác sĩ cũng tận tình chăm sóc chúng tôi. Vì chúng tôi mà rất nhiều người vất vả, cả nước vất vả, nhiều người không được nghỉ tết. Tôi xin cảm ơn và xin lỗi”, chị N. nói.

Hai bệnh nhân này là 2 trường hợp nhiễm COVID-19 đầu tiên được điều trị khỏi tại cơ sở y tế tuyến huyện. Theo ông Nguyễn Trọng Khoa – phó cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, kết quả đó là nhờ sự tận tâm của các bác sĩ, điều dưỡng tại Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên, cộng với sự hỗ trợ của các đội chống dịch lưu động của Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) và các chuyên gia.

Hiện nay tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà còn 3 bệnh nhân COVID-19, tất cả đều đã có chuyển biến rất tốt và có thể sẽ sớm được ra viện.

Theo Tuổi trẻ , ,

No comments:

Post a Comment