Cập nhật tin tức nóng hổi

Ý thức cộng đồng của người Trung Quốc: 3 người tự rời khỏi khu cách ly ở TP. HCM

Dù đang trong thời gian cách ly tại quận 12, 3 người Trung Quốc vừa quay lại Việt Nam đã tự ý rời đi và chuyển đến quận khác tại TP.HCM. Họ không hiểu rằng việc họ đi lại xung quanh thành phố nguy hiểm thế nào, khi chưa thể chắc chắn họ có virus Corona trong người hay không?
Ý thức cộng đồng của người Trung Quốc: 3 người tự rời khỏi khu cách ly ở TP. HCM
Ngày 11/2, bác sĩ Vũ Đức Diễn, Trưởng khoa Kiểm soát bệnh tật (Trung tâm Y tế quận 12), xác nhận về vụ việc 3 người Trung Quốc tự động rời khỏi khu vực cách ly. Cả 3 người trên quay lại Việt Nam từ Trung Quốc vào ngày 5/2 và là nhân viên một công ty tại phường Thới An (quận 12, TP.HCM).

Sau khi rời khỏi khu vực cách ly, 3 người trên đã di chuyển tới một địa điểm trên địa bàn quận Bình Tân. Ông Vũ Đức Diễn cho biết Trung tâm Y tế quận 12 đã lập tức báo cáo với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM và đề nghị Trung tâm Y tế quận Bình Tân tiếp tục giám sát, cách ly 3 người Trung Quốc trên.

"Dù đang được cách ly nhưng họ vẫn tự ý rời đi, hiện cả 3 người đã được Trung tâm Y tế quận Bình Tân tiếp tục theo dõi và cách ly trong 14 ngày theo đúng quy định", Trưởng khoa Kiểm soát bệnh tật quận 12 khẳng định.
Trước đó, khu cách ly dịch virus corona ở Trung đoàn 123 (tỉnh Lạng Sơn) cũng ghi nhận 1 trường hợp tự ý rời khỏi nơi cách ly. Người bỏ trốn khỏi nơi cách ly được xác định là bà N.T.D. (44 tuổi, ở huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng).

Ngày 11/2, đại tá Nguyễn Trung Thực, Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn, cho biết cơ quan chức năng đã xác định được vị trí bà D. ở khu vực cửa khẩu Pò Chài (Trung Quốc), đối diện với cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn).

Theo Zing , , ,

No comments:

Post a Comment