Cập nhật tin tức nóng hổi

2 người Anh nhiễm Covid-19 đã đi rất nhiều nơi khi vào Đà Nẵng và Hội An

8 trong số 9 ca nhiễm Covid-19 mới tại Việt Nam ngồi cùng khoang hạng thương gia với bệnh nhân N.H.N. - người thứ 17 nhiễm virus corona ở Việt Nam. Các bạn có thể thấy mức độ lây nhiễm kinh hoàng nếu có người bệnh đi trên cùng 1 chuyến bay.

Sau khi đến Đà Nẵng, 2 người ngoại quốc nhiễm COVID-19 lưu trú tại một khách sạn trên đường Nguyễn Văn Linh (Đà Nẵng), đi chơi thể thao ở Bà Nà và vào TP Hội An (Quảng Nam).

Theo thông tin từ Sở Y tế Đà Nẵng, sau khi đến Đà Nẵng, 2 người này lưu trú tại một khách sạn trên đường Nguyễn Văn Linh (quận Hải Châu, Đà Nẵng) và có tiếp xúc với một số người ở đây.
2 người Anh nhiễm Covid-19 đã đi rất nhiều nơi khi vào Đà Nẵng và Hội An
Lịch trình cụ thể, hai vị này đi trên chuyến bay VN0054 từ London (Anh) đến Hà Nội lúc 4h30 ngày 2/3. Họ đi cùng chuyến bay với bệnh thứ 17 bị mắc Covid-19 tại Việt Nam (2 vị này ngồi ghế 4D và 4G).

Ở đây, 2 vị khách chỉ ở sân bay Nội Bài rồi tiếp tục đáp chuyến bay VN163 (ghế 2C và 2A) đến Đà Nẵng lúc 10h20 cùng ngày. Từ sân bay Đà Nẵng, 2 người đàn ông quốc tịch Anh được tài xế đón về khách sạn trên đường Nguyễn Văn Linh.

Từ tối 2/3 đến ngày 4/3, hai vị khách đã đi ăn tại một số nhà hàng ở Đà Nẵng, chơi thể thao tại khu du lịch Bà Nà.

Ngày 5/3, họ vào Hội An chơi thể thao tại một resort và lưu trú tại một khách sạn ở TP Hội An.

Ngày 6/3, hai người ngoại quốc quay lại Đà Nẵng và lưu trú ở khách sạn cũ trên đường Nguyễn Văn Linh. Từ đó đến hôm bị cách ly (ngày 7/3), hai người này đến một số nhà hàng ở Đà Nẵng.

Đến 18h cùng ngày, các nhân viên y tế và khoảng 10 chiến sĩ công an có mặt tại quanh khách sạn mà 2 người Anh đã lưu trú. Theo quan sát của Zing.vn, những người làm nhiệm vụ ở đây đều đeo khẩu trang và các dụng cụ bảo hộ. Phóng viên và người dân không được vào gần khách sạn.

UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành phun thuốc khử trùng khách sạn trên. UBND Đà Nẵng cũng chỉ đạo các đơn vị liên quan điều tra những người đã tiếp xúc với 2 vị khách này.

Chiều 8/3, sau cuộc họp khẩn kéo dài nhiều giờ, lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng cho biết kết quả xét nghiệm cho thấy hai du khách người Anh (đều là nam giới) dương tính với Covid-19.

Chiều cùng ngày, Bộ Y tế ra thông báo về 9 ca nhiễm mới. Trong đó, có 4 ca ở Quảng Ninh, 2 ca ở Lào Cai, 2 ca ở Đà Nẵng và 1 bệnh nhân ở Thừa Thiên - Huế. Đây đều là hành khách người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay VN0054 cùng với bệnh nhân thứ 17.

Hiện, 4 bệnh nhân được điều trị cách ly ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh: 3 người Anh và 1 người Ireland. Sau đó, 4 bệnh nhân này đã được chuyển về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) để điều trị.

Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cũng tiếp nhận, điều trị 2 bệnh nhân người Anh. Hai bệnh nhân còn lại (một người Anh và một người Mexico) được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lào Cai. Bệnh viện Trung ương Huế cũng đang điều trị cho bệnh nhân thứ 30 là nữ, mang quốc tịch Anh. Tất cả 9 bệnh nhân nằm trong độ tuổi 50-74.

Như vậy, tới thời điểm này, tổng số ca bệnh Covid-19 tại Việt Nam là 30, trong đó 16 trường hợp đã được điều trị khỏi hoàn toàn. 14 ca (trong đó có 9 ca mới) đang được điều trị cách ly, tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân đều ổn định.

Theo Zing/Hoàng Nguyên Vũ
, ,

No comments:

Post a Comment