Cập nhật tin tức nóng hổi

300.000 người Hạ Long phải khai báo y tế vì Covid-19

Liên quan đến việc nhiều người đi cùng chuyến bay với cô gái Hà Nội dương tính Covid-19 có mặt tại Quảng Ninh, khoảng 300.000 người TP Hạ Long phải khai báo y tế.

Khoảng 300.000 người này phải khai báo y tế, khám sức khỏe ban đầu để lập hồ sơ theo dõi quản lý. Quyết định do Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký đưa ra tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 sáng nay.
300.000 người Hạ Long phải khai báo y tế vì Covid-19
Du khách tới Hạ Long phải khai báo y tế

Ông Ký yêu cầu học sinh THPT toàn tỉnh, sinh viên trường ĐH Hạ Long nghỉ tiếp đến hết ngày 15/3.

Trước đó, hôm 2/3, trong số các hành khách chuyến bay VN0054 từ Anh về sân bay Nội Bài đã có 52 người đến TP Hạ Long, trong đó có 46 khách nước ngoài.

Đến sáng 7/3, 39 người đã rời Hạ Long. 13 người còn lại được lấy mẫu xét nghiệm, đưa vào khu cách ly tập trung sau khi có thông tin hành khách cùng chuyến bay tên N.H.N. dương tính với dịch Covid-19. Đến chiều nay, 4 người trong số này được Bộ Y tế xác nhận nhiễm virus.

Để phòng dịch, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức tiêu độc, khử trùng tất cả cơ sở khách lưu trú, 19 tàu du lịch, khu dân cư gần nhà ở của tài xế taxi từng chở nhóm du khách. 127 người tiếp xúc gần với nhóm du khách này đã được cách ly, khám sàng lọc và theo dõi sức khỏe.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh kêu gọi những người từng tiếp xúc với các trường hợp nêu trên chủ động khai báo để có biện pháp giám sát, theo dõi sức khỏe.

Phạm Công/ VNN
, ,

No comments:

Post a Comment