Cập nhật tin tức nóng hổi

Hà Nội: Có 71 Công An tiếp xúc gần ca dương tính Covid-19

Đại tá Trần Ngọc Dương – Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, qua rà soát toàn lực lượng đã xác định được 71 cán bộ, chiến sĩ tiếp xúc dạng F1 với người dương tính Covid-19.

Chiều ngày 11/3, phát biểu tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, ông Hoàng Đức Hạnh – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, trên địa bàn đã ghi nhận 4 trường hợp nhiễm Covid-19, chưa có trường hợp nào tử vong. Hiện tại 4 bệnh nhân này đều đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đến thời điểm này lực lượng chức năng của TP đã xác minh được 760 người tiếp xúc (dạng F1 và F2) với 4 bệnh nhân trên. Liên quan đến chuyến bay VN0054, ông Hạnh cho biết, hiện còn 49 người đang lưu trú trên địa bàn Hà Nội.
Hà Nội: Có 71 Công An tiếp xúc gần ca dương tính Covid-19
Chủ tịch UBND TP Hà Nội thông tin Hà Nội sẽ hỗ trợ 100 nghìn đồng/ngày với các trường hợp cách ly

Phát biểu tại buổi họp, đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô thông tin, hôm nay đơn vị này đã tổ chức đưa 345 công dân (11 người Hàn Quốc) về với gia đình, sau 14 ngày cách ly.

Dự kiến trong hai ngày tới (12 và 13/3), sẽ đưa thêm 1895 công dân về với gia đình. Trong ngày 19/3 tới, Bộ Tư lệnh Thủ đô dự kiến đưa tiếp 474 người đủ thời gian cách ly về với gia đình.

Qua rà soát, Đại tá Trần Ngọc Dương – Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, cơ quan này đã lập danh sách 71 cán bộ, chiến sĩ công an tiếp xúc dạng F1 với các ca dương tính với Covid-19; 4 trường hợp tiếp xúc dạng F2; 35 trường hợp tiếp xúc dạng F3.

“Công an TP cũng đã chỉ đạo các đơn vị xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự khi cách ly một khu dân cư hay một địa bàn theo từng cấp độ, kể cả phương án phong tỏa toàn TP”, Đại tá Trần Ngọc Dương – Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội nói.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, đến thời điểm này lực lượng chức năng đã xác định được 15/21 người ngồi ở khoang hạng C chuyến bay VN0054 từ Anh về Hà Nội dương tính với Covid-19. Về nguồn lây nhiễm chính Covid-19, ông Chung đánh giá vẫn tập trung chủ yếu trên chuyến bay VN0054.

“Hiện nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh về Hà Nội có nhiều hướng hơn trước đây, nhưng nguồn chính vẫn từ sân bay Nội Bài, vì hàng ngày vẫn tiếp nhận hành khách quốc tế và nội địa”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói và cho biết, có người dân thấy mình có liên quan đến ca dương tính Covid-19 đã đến cơ sở y tế cách ly.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người tiếp xúc dạng F1 và F2 với các ca dương tính với Covid-19. TP Hà Nội sẽ chi trả kinh phí cho toàn bộ các mẫu xét nghiệm. Ngoài ra, TP cũng sẽ chi 100 nghìn đồng/ngày cho tất cả các trường hợp cách ly tại khu vực cách ly tập trung và tại nhà.

Tại đây, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng thông tin, lãnh đạo TP cũng nhận thấy sự búc xúc của người dân ở khu Nam Đồng (quận Đống Đa) khi một trường hợp tiếp xúc gần với ca dương tính Covid-19 vẫn “đi ra, đi vào”. Ông Chung yêu cầu Sở Nội vụ Hà Nội kiểm tra công vụ với Chủ tịch phường Nam Đồng trong thực thi công vụ.

Quang Phong/DT ,

No comments:

Post a Comment