Cập nhật tin tức nóng hổi

Hà Tĩnh: Thêm đám cưới linh đình của con quan chức huyện giữa mùa dịch

Phó Ban Tổ chức Huyện ủy Can Lộc (Hà Tĩnh) tổ chức đám cưới linh đình cho con trai giữa mùa dịch nói do con đầu cháu sớm, nhiều trường hợp không mời nhưng không cấm được tình cảm của họ như chuyện làm giúp làm, đến mừng…

Mặc dù đã có Công điện của Ban Thường vụ Tỉnh ủy quy định về ma chay cưới hỏi trong mùa dịch bệnh, nhưng Phó Ban Tổ chức Huyện ủy Can Lộc (Hà Tĩnh) vẫn tổ chức đám cưới cho con trai hết sức linh đình, khiến dư luận lo lắng, bất bình.
Hà Tĩnh: Thêm đám cưới linh đình của con quan chức huyện giữa mùa dịch
Thiệp mời cưới của con trai Phó ban Tổ chức Huyện ủy Can Lộc

Sau trường hợp ông Võ Tá Đinh, nguyên giám đốc Sở TN&MT Hà Tĩnh tổ chức đám cưới cho con trai tại khách sạn sang trọng bậc nhất ở trung tâm TP Hà Tĩnh, dư luận tại địa phương này lại xôn xao khi chứng kiến cảnh ông T.V.N. tổ chức đám cưới cho con trai hết sức đình đám vào ngày 17/3, tại thôn Tân Tiến, xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh).

Được biết, ông T.V.N. hiện là Phó ban Tổ chức Huyện ủy Can Lộc, có vợ là Hiệu trưởng một trường Tiểu học ở huyện Can Lộc.

Một người dân thôn Tân Tiến cho biết: “Bác N. cưới con trai trưởng nên khách mời rất đông, hôm đó xe ô tô đậu đầy tuyến đường liên xã này. Vì ở nông thôn, bác không đặt cỗ nhà hàng mà tự làm nên cả xóm đến giúp”.

Ban đầu khách khứa, bạn bè cơ quan của hai ông bà được mời tại khách sạn ở thị trấn Nghèn tuy nhiên, do phía huyện không đồng ý vì đang trong mùa dịch Covid-19 nên hoãn ở khách sạn và mời về quê luôn.
Hà Tĩnh: Thêm đám cưới linh đình của con quan chức huyện giữa mùa dịch
Rất đông khách mời đến mừng cưới (Ảnh người dân cung cấp)

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Mùi, Chủ Chủ tịch UBND xã Thanh Lộc nói: “Khoảng mấy chục mâm thôi, chủ yếu là bà con xóm làng và hai nội ngoại. Kế hoạch ban đầu thì nhiều, làm cả khách sạn, nhưng sau giảm. Họ phản ánh thế thôi chứ không có như vậy đâu”.

“Thông thường đám cưới ở đây phải trăm mấy mâm, nhưng đám này giảm hết nên cả hai đợt khoảng năm sáu chục mâm thôi.

Trong ảnh nhiều khi nó hư cấu lên thế”, ông Mùi khẳng định.

PV liên hệ qua điện thoại với ông T.V.N., Phó ban Tổ chức Huyện ủy Can Lộc, ông N. nói: “Hướng ban đầu là tổ chức tại nhà hàng Phú Anh Tây, nhưng sau khi phát giấy mời được 1 ngày thì phải hoãn”.
Hà Tĩnh: Thêm đám cưới linh đình của con quan chức huyện giữa mùa dịch
Nhiều người cho rằng, trong thời điểm dịch bệnh mà tổ chức tụ tập đông người là trái quy định của Tỉnh ủy (Ảnh người dân cung cấp)

“Nhờ hồng phúc tổ tiên nên anh em nội ngoại rất đông. Về quy mô, chúng tôi chỉ tổ chức rất nội bộ, chỉ nội tộc, ngoại tộc, xóm làng cận thân, cận lân thôi”, ông N. thông tin thêm.

Cũng theo ông N., do ở làng, con đầu cháu sớm, nhiều trường hợp không mời nhưng không cấm được tình cảm của họ như chuyện làm giúp làm, đến mừng…

“Ai phản ánh như thế nào thực ra tôi cũng không quan tâm lắm. Bản thân tôi cảm thấy rất thanh thản, nhẹ nhõm và hài hòa. Bình thường một đám giỗ của chúng tôi cũng đã vài chục mâm rồi”.

Dương Cầm/Infonet.Vn , ,

No comments:

Post a Comment