Cập nhật tin tức nóng hổi

Không khí lạnh về, Hà Nội có thể có mưa đá trong đêm nay

Hiện không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, sẽ gây mưa dông tại Hà Nội trong đêm 27, ngày 28/3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Không khí lạnh về, Hà Nội có thể có mưa đá trong đêm nay
Không khí lạnh. (Ảnh: nchmf)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay (27/3), bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng đêm nay (27/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở khu Đông Bắc Bắc Bộ, gần sáng và ngày mai (28/3) ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp bị nén sau chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối nay (27/3), các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông; đêm nay và ngày mai (28/3) mưa dông mở rộng ra các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày mai (28/3), Bắc Bộ trời chuyển mát với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 19-22 độ C, vùng núi từ 17-19 độ C.

Từ đêm nay (27/3), gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3. Ở vịnh Bắc Bộ từ gần sáng ngày mai (28/3), gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Khu vực Hà Nội, đêm nay và ngày mai (28/3), có mưa rào và có nơi có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày mai (28/3) trời chuyển mát với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 20-22 độ. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Minh Long/Trithucvn
,

No comments:

Post a Comment