Cập nhật tin tức nóng hổi

Lào ghi nhận 2 ca bệnh COVID-19 đầu tiên hay số lượng nhiều hơn?

Với 2 ca ở Lào do Bộ Y tế nước này công bố chiều 24-3, toàn bộ các quốc gia Đông Nam Á đều đã ghi nhận ca bệnh COVID-19, số lượng chưa cập nhật đầy đủ?
Lào ghi nhận 2 ca bệnh COVID-19 đầu tiên hay số lượng nhiều hơn?
Lào là quốc gia cuối cùng ở Đông Nam Á ghi nhận ca nhiễm virus corona – Ảnh: Internet

Chiều 24-3, Bộ Y tế Lào xác nhận vừa có 2 ca nhiễm COVID-19 đầu tiên.

Cả 2 người đều là công dân Lào. Một người là nữ hướng dẫn viên du lịch đưa nhóm khách châu Âu đi quanh nước Lào. Người còn lại là nhân viên khách sạn.

Tính đến sáng ngày 24-3, Lào vẫn là quốc gia Đông Nam Á duy nhất chưa có ca nhiễm virus corona nào. Malaysia đứng đầu về số ca nhiễm với 1.518 ca và Indonesia đứng đầu về số ca tử vong với 49 ca, theo Reuters.

Theo báo Laotian Times, Lào đã xét nghiệm hơn 100 trường hợp nghi nhiễm, và các chuyên gia thống nhất rằng virus có khả năng đã lây lan qua biên giới Lào nhưng chưa bị phát hiện.

Chính phủ Lào cũng nhận được những lời khen cho việc ban bố các biện pháp phòng dịch như đóng cửa trường học và địa điểm công cộng, đóng cửa biên giới cũng như xây dựng cơ sở khám bệnh cho người nhiễm COVID-19 từ trước khi có ca nhiễm nào được ghi nhận.

Hôm qua, 23-3, hàng ngàn người lao động Lào tràn ngập các trạm kiểm soát biên giới Thái – Lào, mong về nước trước khi biên giới Lào đóng cửa.

MINH KHÔI/TTO ,

No comments:

Post a Comment