Cập nhật tin tức nóng hổi

Một người nước ngoài dương tính Covid-19 đã ngồi cùng hàng chục người tại Circle K

Lãnh đạo UBND quận Đống đa (Hà Nội) cho biết có một người quốc tịch Đan Mạch trong khi chờ kết quả xét nghiệm Covid-19 (kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2) đã ngồi cùng hàng chục người tại cửa hàng Circle K ở phố Chùa Láng, Hà Nội.
Một người nước ngoài dương tính Covid-19 đã ngồi cùng hàng chục người tại Circle K
Báo cáo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Hà Nội chiều 25-3, đại diện UBND quận Đống Đa đã thông tin về trường hợp 1 người quốc tịch Đan Mạch có ngồi tại cửa hàng Circle K tại phố Chùa Láng (quận Đống Đa) trong lúc đợi kết quả xét nghiệm Covid-19 tại Bệnh viện Nhi trung ương.

Theo lãnh đạo quận Đống Đa, sau khi Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội) thông báo trường hợp này dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19, quận đã triển khai các biện pháp chống dịch, xác định điều tra dịch tễ và các trường hợp tiếp xúc gần và các trường hợp nghi ngờ.

Trong lúc người này ngồi tại đây, có 4 nhân viên và khoảng hơn 20 người ngồi trong cùng không gian.

Hiện nay, qua rà soát, quận Đống Đa đã lấy được thông tin 9 trường hợp còn 11 trường hợp vẫn đang điều tra thông tin xác định nơi ở và liên hệ. Lực lượng chức năng nắm được nơi ở của bệnh nhân quốc tịch Đan Mạch tại địa bàn quận Hoàn Kiếm, quận Đống Đa đã chủ động liên hệ với quận Hoàn Kiếm tiến hành rà soát nơi ở của người này.

Đại diện quận Hoàn Kiếm cho hay đã rà soát những khu vực mà trường hợp này đến, những người mà bệnh nhân này đã tiếp xúc. Được biết, bệnh nhân người Đan Mạnh dương tính với SARS-CoV-2 cũng đã đi du lịch, tham quan nhiều nơi.

B.H.Thanh/NLD ,

No comments:

Post a Comment