Cập nhật tin tức nóng hổi

Thư ngỏ của một bác sĩ bv Trung ương: Chúng tôi đang không đủ khẩu trang để làm việc

Dịch corona tiếp tục lan rộng trên thế giới khiến cơn sốt khẩu trang không thể hạ nhiệt. Lúc này, người ta chỉ có thể phần nào cảm thấy an toàn khi ra đường với một đôi chiếc khẩu trang y tế. Sự săn lùng của cộng đồng, khiến ngay cả những bác sĩ cũng không có đủ khẩu trang để sử dụng. Dưới đây là thư ngỏ khẩn thiết của bác sĩ Trần Xuân Bách – Bệnh viện tai mũi họng Trung ương.
Thư ngỏ của một bác sĩ bv Trung ương: Chúng tôi đang không đủ khẩu trang để làm việc
Khẩu trang vải 2 lớp này, sáng nay mình được phát theo tiêu chuẩn: Trước mắt là 5 chiếc mỗi người, bẩn thì giặt, không được dùng xong vứt đi. Dùng trong mọi hoàn cảnh, cả trong và ngoài lúc tham gia khám, chữa bệnh.
Thư ngỏ của một bác sĩ bv Trung ương: Chúng tôi đang không đủ khẩu trang để làm việc
Khẩu trang các bác sĩ Bệnh viện tai mũi họng Trung ương vừa được cấp phát (Ảnh: bác sĩ Trần Xuân Bách)

Trên vỏ túi nylon đựng mấy chục cái khẩu trang trong cùng 1 túi có ghi tem là khẩu trang kháng khuẩn. Nhưng mình ko thấy nó có vẻ gì là kháng khuẩn cả vì nó chỉ có 2 lớp mỏng dính như cái lớp áo ba lỗ mình đang mặc. Ai hay nói phì nước bọt thì chắc là khẩu trang ướt sũng luôn.

Khảo sát sơ sơ thì thấy cũng có nhiều anh chị em ở các bệnh viện khác đều đã được cấp phát loại khẩu trang vải, tựa tựa như loại này. Và để dùng trong khám chữa bệnh. Sự khan hiếm khẩu trang y tế trong các bệnh viện đã là một sự việc có thật. Không biết còn bao nhiêu bệnh viện đã cấp phát cho nhân viên y tế khẩu trang vải để sử dụng trong khám chữa bệnh.

Bạn bè, anh chị em nào đã được nhận tiêu chuẩn khẩu trang vải để dùng trong khám chữa bệnh trong quãng thời gian gần đây thì xin chấm một nốt ở phần bình luận. Để tất cả nhân dân cùng biết và dành khẩu trang y tế cho nhân viên y tế và những người đang nằm viện, đang chăm sóc người đang nằm viện, đang mắc bệnh đường hô hấp.

Xin đừng phát chẩn khẩu trang y tế ngoài vỉa hè, giữa chợ, giữa công viên nữa! Hãy phát xà phòng, nước rửa tay và cung cấp đủ nước sạch để rửa tay thường xuyên là đủ ổn rồi.

Xin đừng bắt tất cả các cháu học sinh, sinh viên, các thầy cô giáo, nhân viên các công sở… phải dùng khẩu trang y tế khi đến trường học, nơi làm việc nữa! Khẩu trang vải thông thường là đủ ổn rồi.

Xin đồng bào đừng đeo khẩu trang y tế mỗi khi ra khỏi nhà nữa! Khẩu trang vải thông thường là đủ ổn rồi.

Không nên vì chống giặc mà mỗi người dân tích trữ riêng cho mình vài ba viên đạn trong khi súng của bộ đội lại đang hết đến những viên đạn cuối cùng. Như ở đây là đã bắt đầu phải dùng đến đạn nhựa ở súng đồ chơi trẻ con. Đừng để bộ đội đánh giặc bằng đạn giấy.

Các bạn biết thương các nhân viên y tế, dành cho họ những vũ khí để họ chống dịch thì họ mới đủ khả năng bảo vệ các bạn và gia đình của bạn thoát dịch!

XIN MỖI NGƯỜI MỘT TIẾNG NÓI ĐỂ KHẨU TRANG Y TẾ KHÔNG BỊ LÃNG PHÍ, ĐỂ NHÂN VIÊN Y TẾ LẠI CÓ ĐỦ KHẨU TRANG Y TẾ DÙNG TRONG KHI LÀM VIỆC!
Thư ngỏ của một bác sĩ bv Trung ương: Chúng tôi đang không đủ khẩu trang để làm việc
Bài viết đăng trên Facebook cá nhân của bác sĩ Trần Xuân Bách được nhiều người đồng tình

Dưới bài viết của bác sĩ Trần Xuân Bách, rất nhiều ý kiến phản hồi ủng hộ của đồng nghiệp từ tuyến trung ương đến địa phương. Cho thấy một hiện trạng đáng báo động: các y bác sĩ trực tiếp điều trị cho bệnh nhân hiện đang không đủ khẩu trang y tế để sử dụng. , ,

No comments:

Post a Comment