Cập nhật tin tức nóng hổi

TP.HCM tìm 5 người cùng chuyến bay với hành khách Nhật nhiễm COVID-19

5 hành khách gồm: 1 người Việt Nam, 3 người Pháp, 1 người Australia.
TP.HCM tìm 5 người cùng chuyến bay với hành khách Nhật nhiễm COVID-19
Hành khách xem bảng thông báo chuyến bay tại sân bay Tân Sơn Nhất, ngày 20/1/2020. (Ảnh: Roman Yanushevsky/Shutterstock)

Tối ngày 4/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) ra thông báo kêu gọi 5 hành khách trên chuyến bay VN814 (hãng Vietnam Airline; đi từ Siem Reap, Campuchia đến TP.HCM lúc 22h03 ngày 3/3) nhập cảnh vào TP.HCM cần liên hệ ngay với y tế địa phương để được hỗ trợ, hướng dẫn các biện pháp phòng COVID-19.

Lý do, chuyến bay VN814 có chở một hành khách Nhật Bản được xác định là dương tính với COVID-19.

5 hành khách gồm: 1 người Việt Nam, 3 người Pháp, 1 người Australia.

Trước đó, theo thông tin từ Bộ Y tế, ngày 3/3, chuyến bay VN814 có vận chuyển 73 hành khách, trong đó có một hành khách người Nhật Bản chuyển tiếp chuyến bay đi Nagoya.

Sau khi đến sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách này tiếp tục nối chuyển VN340 đi Nagoya.

Khi đáp xuống sân bay tại Nhật, hành khách này có biểu hiện sốt. Cơ quan y tế Nhật Bản tiến hành kiểm tra sức khỏe và xác định hành khách dương tính với COVID-19.

Sau khi tiếp nhận thông tin trên, Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất đã thực hiện cách ly 2 nhân viên an ninh và 6 nhân viên phục vụ tại phòng thương gia hạng C do tiếp xúc gần với hành khách người Nhật Bản.

12 người phục vụ chuyến bay chở hành khách Nhật Bản và 51 hành khách được cách ly tại Khu cách ly tập trung huyện Củ Chi, Nhà Bè (TP.HCM).

Theo Trí thức VN , ,

No comments:

Post a Comment