Cập nhật tin tức nóng hổi

Việt Nam lên tiếng về thông tin Trung Quốc chuẩn bị đưa thủy phi cơ cỡ lớn ra Biển Đông

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng thông tin thêm về việc gửi công hàm phản đối yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông tới Liên hợp quốc.
Việt Nam lên tiếng về thông tin Trung Quốc chuẩn bị đưa thủy phi cơ cỡ lớn ra Biển Đông
Việt Nam lên tiếng về thông tin Trung Quốc chuẩn bị đưa thủy phi cơ cỡ lớn ra Biển Đông

Trả lời câu hỏi về việc truyền thông Trung Quốc vừa đưa tin nước này chuẩn bị đưa thủy phi cơ cỡ lớn ra biển Đông, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, quan điểm nhất quán của Việt Nam là duy trì hòa bình, ổn định, an ninh an toàn tự do hàng hải, hàng không ở biển Đông là lợi ích là trách nhiệm của các nước trong và ngoài khu vực.

“Chúng tôi mong muốn các nước cần phải tăng cường hợp tác đóng góp thiết thực vào hòa bình, ổn định và hợp tác vì mục tiêu nói trên”, bà Hằng nhấn mạnh.

Về việc Việt Nam gửi công hà.m lên Liên hợp quốc phản đối yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định, lập trường nhất quán cuả Việt Nam là giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế như đã thể hi.ện trong công ước của Liên hợp quốc về luật biển năm 1982.

Việc lưu hành công hàm tại Liên hợp quốc là việc làm bình thường, thể hiện lập trường và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Việt Nam.

Lập trường nhất quán của Việt Nam đã được thể hiện đầy đủ tại công hàm này. Theo đó Việt Nam khẳng định chủ quyền với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, phù hợp với luật pháp quốc tế đồng thời khẳng định chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam đối với các vùng biển được xác định theo các quy định của Công ước Liên hợp quốc về luật biển năm 1982, bà Hằng nói thêm.

PV/TTT , ,

No comments:

Post a Comment