Cập nhật tin tức nóng hổi

Con trai người tuyên bố chống ĐCS Trung Quốc bị đội bóng Serbia sa thải

Cựu cầu thủ bóng đá nổi tiếng Trung Quốc Hác Hải Đông (Hao Haidong) và vợ sau khi đăng tuyên ngôn chống lại Đảng Cộng sản Trung Quốc, ngoại giới lo lắng chính quyền Đại Lục có thể sẽ có một số hành động đối với ông và người nhà của ông. Sự lo lắng của ngoại giới cũng không phải là không có căn cứ, ngày 6/6, trên mạng internet lan truyền thông tin con trai ông Hác Hải Đông là Hác Nhuận Trạch đã bị đội bóng sa thải. 
Con trai người tuyên bố chống ĐCS Trung Quốc bị đội bóng Serbia sa thải
Cựu cầu thủ bóng đá nổi tiếng Trung Quốc Hác Hải Đông (phải) và con trai Hác Nhuận Trạch (Ảnh từ Weibo)

Ngày 6/6, tỷ phú Quách Văn Quý hiện đang sinh sống tại Mỹ đã tiết lộ trong một video trực tiếp rằng, con trai của ông Hác Hải Đông là Hác Nhuận Trạch đang chơi cho ở giải Vô địch quốc gia Serbia đã bị sa thải.

Hác Nhuận Trạch (Hao Runze) năm nay tham gia vào đội Radnicki Nis, sáng ngày 31/5, lần đầu tiên anh tham dự Siêu cúp Serbia, đã ra khỏi ghế dự bị và ghi một bàn thắng, khiến người hâm mộ bóng đá toàn cầu chú ý. Trước một ngày ông Hác Hải Đông công bố chống ĐCSTQ, nhiều kênh truyền thông Đại Lục còn sôi nổi đưa tin về Hác Nhuận Trạch ghi bàn tại Siêu cúp Serbia.

Khi đó, Hác Nhuận Trạch được truyền thông Đại Lục bình luận là trụ cột trong tương lai của làng bóng đá Trung Quốc, là người đưa bóng đá Trung Quốc lên đỉnh cao. Truyền thông Đại Lục còn phỏng vấn ông Radoslav Batak – quản lý câu lạc bộ mà Hác Nhuận Trạch đang chơi, ông khen ngợi Hác Nhuận Trạch là người nghe lời và cố gắng, có đặc tính tốt của người Trung Quốc. Ông Radoslav Batak cho biết, ông tin rằng trong các trận đấu tiếp theo, Hác Nhuận Trạch sẽ biểu hiện xuất sắc hơn, và trở thành quân át chủ bài mới của đội bóng.

Tuy nhiên, sau khi ông Hác Hải Đông đăng tuyên ngôn lật đổ ĐCSTQ vào ngày 4/6, các bản tin liên quan đến Hác Nhuận Trạch cũng bị phong tỏa.

Có cư dân mạng cho rằng, “Con trai của Hác Hải Đông là Hác Nhuận Trạch bị đuổi, không nghi ngờ gì chính là bàn tay tà ác và ngu xuẩn của ĐCSTQ! Độ ‘hot’ của ông Hác Hải Đông mấy ngày gần đây mang tính toàn cầu, vốn sẽ rất nhanh nhanh chóng hạ nhiệt, nhưng hiện tại lại bùng nổ chuyện ‘ĐCSTQ gây áp lực đội bóng sa thải con trai của ông Hác Hải Đông’, ‘làng bóng Serbia tai tiếng sa thải con trai ông Hác Hải Đông vì nguyên nhân chính trị’. Tiếp theo, đội bóng nào đứng ra, chắc chắn sẽ gây chú ý, với tiêu đề ‘Đội bóng XX đàm phán ký và có khả năng ký hợp đồng với Hác Nhuận Trạch’”. 

Bình luận viên thời sự Đường Tĩnh Viễn cho rằng, việc Hác Nhuận Trạch bị đội bóng Serbia sa thải không phải là điều bất ngờ. Bởi vì Serbia rất thân ĐCSTQ, “Sa thải Hác Nhuận Trạch chỉ là quà ra mắt. Thực ra, Tây Ban Nha cũng rất thân Cộng, áp lực tương lai của ông Hác Hải Đông e là sẽ không nhỏ.”

Được biết, hồi tháng Ba năm nay, Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic khi nhận “viện trợ” thiết bị y tế của ĐCSTQ, từng cảm thấy kích động và hôn lá cờ 5 sao của ĐCSTQ. Hai tuần sau đó, chính ông đã nói với ngoại giới rằng, con trai cả của ông cũng bị nhiễm virus Trung Cộng (virus corona mới, virus viêm phổi Vũ Hán) và đã vào viện điều trị.

Trí Đạt/ TrithucVN ,

No comments:

Post a Comment