Cập nhật tin tức nóng hổi

Dạy dỗ Trung Quốc, Tổng thống Donald Trump quyết định chơi sát ván chứ không dọa

Trong cuộc họp báo mới chiều 29/5 giờ Hoa Kỳ, tức là sáng 30/5 giờ Hà Nội, Tổng thống Hòa Kỳ Donald Trump quyết định chơi sát ván Trung Quốc chứ không dọa.
Dạy dỗ Trung Quốc, Tổng thống Donald Trump quyết định chơi sát ván chứ không dọa
Nội dung:

1- Rút Hoa Kỳ ra khỏi Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Không chỉ không cấp cho WHO mỗi năm 500 triệu đôla, mà còn cắt đứt mọi liên hệ đối với tổ chức này, nghĩa là không chỉ có tiền, mà mọi liên hệ khác như nếu là thuốc, sản phẩm y tế… có bản quyền hoặc của Mỹ thì bị chấm dứt liên hệ với Tổ chức này.

Đơn giản, chỉ vì WHO đã trở thành công cụ của Trung Quốc. Một lần nữa, Trump quay lại dùng danh từ Virus Vũ Hán.

2- Về cuộc chiến với Trung Quốc:

– Đình chỉ, rút lại 3000-5000 visa du học của tất cả du học sinh Trung Quốc. Nghĩa là cấm cửa Sinh viên Trung Quốc. Lý do: Đây là những nguồn gián điệp tiềm năng của Trung Cộng.

– Điều tra các tổ chức tài chính quan trọng của chính quyền TQ đang hoạt động tại Mỹ, trừng phạt những tổ chức này khi xác định có việc gian dối.

3- Liên quan vấn đề Trung Quốc áp đặt Luật An ninh Quốc gia với HongKong:

– Lên án mạnh mẽ chính quyền TQ áp đặt điều luật an ninh tàn phá nền tự trị của Hong Kong. Mỹ chính thức áp đặt lệnh cấm vận, chấm dứt tất cả các đặc quyền Mỹ dành cho Hong Kong từ việc giao thương kinh tế, chính trị, khoa học công nghệ, xuất nhập khẩu… Hủy bỏ chính sách visa tự do dành cho Hong Kong.

– Cấm nhập cảnh Mỹ và đóng băng tài sản nếu có ở Mỹ đối với tất cả quan chức, đảng viên chính quyền Trung Quốc và chính quyền Hong Kong có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.

Cái này thì có nghĩa là cả bầy quan chức to nhất Trung Quốc vừa bấm nút thông qua cái gọi là “Luật” này cho HongKong đều dính đòn.

– Tuyên bố bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho công dân Mỹ trên đất Hong Kong.

Ngày 29/5/2020

Nguồn: FB Thiet Nguyen , ,

No comments:

Post a Comment