Cập nhật tin tức nóng hổi

Đời nợ tiền thịt heo - lợn được bệnh viện trả bằng... tivi

Chị Đỗ Thị Thu Hồng, tiểu thương bán thịt heo ở Đăk Lăk hôm nay đã được mời vô Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên để bệnh viện trả nợ.
Đời nợ tiền thịt heo - lợn được bệnh viện trả bằng... tivi
Trong tổng nợ 66 triệu đồng, chị Hồng đã được trả 50 triệu đồng và một cái tivi đã qua sử dụng. Tivi này được định giá 5 triệu đồng.

Theo chị Hồng, phía bệnh viện có đề nghị chị lấy thêm dàn máy vi tính để cấn nợ nhưng con chị đã có máy tính nên chị từ chối.

Như vậy, phần nợ thịt heo còn lại, sẽ được trả vào lần sau.

Theo tính toán, số tiền 66 triệu đồng tương đương hơn 900kg thịt. Nay số tiền này chỉ mua được khoảng 400 kg thịt.
Đời nợ tiền thịt heo - lợn được bệnh viện trả bằng... tivi

Nguyên văn lá đơn:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự - Hạnh phúc

ĐƠN ĐÒI TIỀN THỊT HEO

Kính gửi Ban giám đốc bệnh viện vùng Tây Nguyên

Tôi tên là Đỗ Thị Thu Hồng, sống bằng nghề bán thịt heo gia truyền

Năm 2019, tôi bán rất nhiều thịt heo cho bệnh viện. Ý thức nghề nghiệp gia truyền 3 đời bán thịt heo nên tôi luôn chọn thịt loại ngon nhất để bán cho bệnh viện.

Giá thịt loại 1 lúc đó chỉ có 71.000 đồng, vì tôi bán lời ít lắm. Nhưng khi thiếu tôi cả trăm triệu đồng thì từ 2019 tới nay bệnh viện không chịu trả tiền.

Dịch bệnh Covy làm tôi khổ quá, giá thịt bây giờ gần 200.000 đồng mà ban giám đốc chơi thiếu dai như đỉa nên tôi cụt vốn, bít đường sinh sống.

Tôi coi trên tivi thấy thủ tướng liên tục chỉ đạo nhưng giá thịt không xuống, giờ mà tôi có lấy được tiền thì trước đây nếu mua được 10kg bây giờ chỉ mua được hơn 3kg tui khổ lắm.

Nay tôi làm đơn này kính xin bệnh viện thương người bán thịt heo như tôi, mau mau trả nợ và tôi chỉ lấy đúng tiền gốc. Xin hãy thương gia đình tôi vì lương y như mẹ hiền, mẹ thiếu tiền mẹ phải trả cho tôi.

Nguồn Báo Sạch , ,

No comments:

Post a Comment