Cập nhật tin tức nóng hổi

Khai trương khách sạn dát vàng đầu tiên ở Việt Nam

Khách sạn Dolce Hanoi Golden Lake là khách sạn đầu tiên trên thế giới được bao phủ bằng vàng. Với hy vọng sẽ thu hút khách du lịch đến với Việt Nam sau khi chính quyền nới lỏng các biện pháp ngăn chặn sự bùng phát của Covid-19 trong 3 tháng qua.

Là khách sạn dát vàng từ trong ra ngoài đầu tiên tại Hà Nội, công trình này được xây dựng trong 18 tháng. Khách sạn được hoàn thành vào tháng 3/2020 với dự định phục vụ giải đua xe F1 tuy nhiên sự kiện này bị tạm hoãn do Covid-19, nên ngày khai trương cũng lùi lại.
Khai trương khách sạn dát vàng đầu tiên ở Việt Nam
Tòa nhà vàng lấp lánh của khách sạn Hà Nội Golden Lake toan lạc bên hồ Giảng Võ (Đống Đa) đứng uy nghi giữa lòng Hà Nội. Nội thất được trang trí bằng gạch mạ vàng và được dát vàng từ cổng, trần nhà đến bồn tắm, thậm chí đến các thiết bị như ly cà pʜȇ.
Khai trương khách sạn dát vàng đầu tiên ở Việt Nam
Ông Nguyễn Hữu Đường (chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoà Bình) chủ dự án khách sạn hi vọng Dolce Hanoi đạt tầm cỡ một khách sạn 8 sao. Ông cũng tіếᴛ Լộ khoảng 1 tấn vàng đã được sử dụng và có cả một hồ bơi được lát gạch vàng 24 carat.
Khai trương khách sạn dát vàng đầu tiên ở Việt Nam
Khách sạn này mất 11 năm để xây dựng, với 25 tầng và 400 phòng, giá thấp nhất cho một đêm lưu trú tại khách sạn là 250 USD (gần 6 triệu đồng).
Khai trương khách sạn dát vàng đầu tiên ở Việt Nam
Hình ảnh tại nhà vệ sinh

Ông Vũ Thế Bình, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, cho biết: “Đây là mốc quan trọng trong phát triển cơ sở hạ tầng của пɡἁпʜ du lịch. Chúng ta đã vươn tầm để có một khách sạn sang trọng, có tiếng tăm trên thế giới. Tôi tin rằng thương hiệu này sẽ tạo sức hút với khách hạng sang đến Việt Nam, đúng như định hướng của пɡἁпʜ du lịch là thu hút nhiều khách có chi trả cao. Nó tạo đà cho việc hút khách, góp phần vào khắc phục кʜὑпɡ hoảng của Covid-19, giúp tăng trưởng kinh tế”.

Ông Nguyễn Hữu Đường, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Hòa Bình – chủ đầu tư dự án, bày tỏ: “Thế giới chưa có nước nào có tòa nhà dát vàng từ trong ra ngoài. Ở Việt Nam tiêu chuẩn cao nhất chỉ có 5 sao. Hiện nay Abu Dhabi có khách sạn 8 sao, Dubai có khách sạn 7 sao, tôi hy vọng nơi này sánh ngang với khách sạn 8 sao của Abu Dhabi”.

Trong năm 2020, khách sạn dự kiến đạt 50% công suất phòng. Ngoài dịch vụ lưu trú và tổ chức hội nghị, nơi này đón cả khách tham quan. Trước mắt, khách có thể tham quan từ tầng 1 đến tầng 4, tầng 24 với bể bơi vô cực rộng 225 m2 và đăng ký các tour thưởng thức những món ăn đặc biệt của Hà Nội.

Khách sạn có 360 phòng, 120 nghìn m2 mặt ngoài được phủ vàng, diện tích mỗi sàn 1.200 m2 với nhiều vật dụng dát vàng ở các điểm nhấn quan trọng… Theo chủ đầu tư, công trình này có vốn đầu tư hơn 100 triệu USD.
,

No comments:

Post a Comment