Cập nhật tin tức nóng hổi

Hưng Yên: Khám xét 6 cơ sở kinh doanh tài chính có dấu hiệu cho vay nặng lãi

Để thực hiện việc cho vay nặng lãi, các cơ sở kinh doanh tài chính đã đưa ra các thủ tục rất đơn giản để cho vay tiền. Sau đó, các cơ sở này sẽ sử dụng những đối tượng hình sự trong và ngoài tỉnh để đi đòi nợ, siết nợ thuê.

Ngày 27.9, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, mới đây đơn vị đã phối hợp với Công an TP. Hưng Yên đồng loạt khám xét khẩn cấp 6 cơ sở kinh doanh tài chính có dấu hiệu cho vay lãi nặng, tín dụng đen trên địa bàn thành phố.

Xem thêm: Hưng Yên: Yêu cầu Công an vào cuộc xử lý khai thác cát trái phép

Theo đó, trong quá trình khám xét, cơ quan đã thu giữ nhiều giấy tờ, sổ sách thể hiện việc cho vay nặng lãi, đồng thời triệu tập 26 đối tượng có liên quan để xác minh, làm rõ. Các cơ sở đều núp bóng dưới danh nghĩa các doanh nghiệp để tổ chức hoạt động cho vay, phát tờ rơi quảng cáo cho vay tiền với thủ tục đơn giản, hỗ trợ nhanh chóng, trả góp theo ngày.
Cơ quan Công an thu giữ các loại hung khí
Cơ quan Công an thu giữ các loại hung khí trong quá trình kiểm tra hành chính tại các cơ sở.

Những yêu cầu mà các cơ sở kinh doanh tài chính này đưa ra cũng rất đơn giản, không cần thế chấp, chỉ cần giấy chứng minh nhân dân hoặc sổ hộ khẩu. Để thực hiện việc kinh doanh tài chính núp bóng cho vay nặng lãi, các cơ sở đã sử dụng những đối tượng hình sự trong và ngoài tỉnh để đi đòi nợ, siết nợ thuê.

Hiện cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi của 6 đối tượng cầm đầu các cơ sở kinh doanh tài chính để xử lý theo quy định của pháp luật.

6 đối tượng cầm đầu các cơ sở kinh doanh tài chính có dấu hiệu cho vay nặng lãi được cơ quan cung cấp gồm:

1, Nguyễn Hải Sơn (SN 1998, trú tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh), Sơn là Giám đốc Cty TNHH Nguyễn Sơn, số 303, đường Nguyễn Văn Linh, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên.

2, Dương Minh Quân, có địa chỉ tại số 471 đường Nguyễn Văn Linh, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên.

3, Trần Văn Pháp (trú tại huyện Kim Thành, Hải Dương), Giám đốc Cty TNHH An Thắng Tín Nghĩa, số 76 đường Nguyễn Trãi, phường Lê Lợi, TP Hưng Yên.

4, Phạm Thị Liễu (thôn An Chiểu 2, xã Liên Phương, TP Hưng Yên).

5, Mai Hồng Quân (biệt danh Quân Bổng) có cở sở tại số nhà 15, đường Nguyễn Văn Huyên, phường An Tảo, TP Hưng Yên.

6, Nguyễn Hồng Quân, SN 1973, trú tại số nhà 13B, phố Nguyễn Du, phường Quang Trung, TP Hưng Yên.

Nguồn Laodong ,

No comments:

Post a Comment