Cập nhật tin tức nóng hổi

Lãnh đạo bị khởi tố, bắt giam nhiều quá, cán bộ Đà Nẵng tâm tư

Việc nhiều cán bộ, lãnh đạo của chính quyền Đà Nẵng bị khởi tố, bắt giam do có liên quan đến Vũ “nhôm” đã làm ảnh hưởng đến công việc và tâm lý của cán bộ.

Đó là thông tin vừa được ông Võ Ngọc Đồng – Giám đốc sở Nội vụ Đà Nẵng đưa ra tại buổi họp báo quý 3 do Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức ngày 28/9.
Nhiều lãnh đạo Đà Nẵng bị bắt giam
Bộ Công an khởi tố, bắt giam một số cán bộ, cựu lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã khiến cán bộ, công chức chính quyền bị ảnh hưởng.

Tại buổi họp báo, nhiều vấn đề “nóng” liên quan đến các lĩnh vực như: xây dựng trái phép, ô nhiễm môi trường do hai nhà máy théo Dana Úc và Danan Ý, xả thải ra biển… đã được nêu lên.

Xem thêm: Công bố quyết định về nhân sự của Bộ Công an

Đặc biệt, thời gian qua, nhiều cán bộ, lãnh đạo (cả đương chức và đã về hưu) của thành phố Đà Nẵng bị khởi tố, bắt giam hoặc cho tại ngoại để phục vụ điều tra do có liên quan đến vụ án Phan Văn Anh Vũ (Vũ ‘nhôm’).

Việc này có ảnh hưởng gì đến công việc và tư tưởng của cán bộ, viên chức thành phố hay không? Và quy trình xử lý của Đà Nẵng đối với những cán bộ, lãnh đạo (đang đương chức) như thế nào?

Khởi tố bốn cựu lãnh đạo công ty ở Đà Nẵng liên quan đến nhà, đất công sản.

Trả lời vấn đề này, ông Võ Ngọc Đồng – giám đốc sở Nội vụ Đà Nẵng thừa nhận việc Bộ Công an khởi tố, bắt giam một số cán bộ, lãnh đạo đã ảnh hưởng đến công việc và tư tưởng của cán bộ, công chức chính quyền.

Theo ông Đồng thì đa số những người bị khởi tố, bắt giam đều đã nghỉ hưu, chỉ có ba người bị khởi tố khi đang còn đương chức.

Bao gồm: ông Đào Tấn Bằng – Bí thư Đảng ủy Khối các khu công nghiệp thành phố Đà Nẵng; Nguyễn Viết Vĩnh – Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa và Lê Cảnh Dương – Giám đốc Ban xúc tiến và hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng.

Trong đó, ông Vĩnh và ông Dương thuộc khối chính quyền, còn ông Bằng thuộc khối Đảng.

Sau khi Bộ Công an khởi tố những người này, theo quy định, thành phố đã tiến hành đình chỉ sinh hoạt Đảng, và đình chỉ các chức vụ. Đồng thời, cử cán bộ phụ trách đảm đương, xử lý công việc.

“Hiện vụ án đang trong giai đoạn điều tra nên khi có kết luận điều tra thì sẽ tiếp tục xử lý các bước tiếp theo quy định”, ông Đồng nói.

Cũng tại buổi họp báo lần này, một vấn đề khác được đặt ra là trong năm 2018 có khá nhiều đoàn của thành phố Đà Nẵng đi công tác nước ngoài. Vậy các đoàn này đi có đảm bảo các quy định, đi bằng nguồn ngân sách hay nguồn doanh nghiệp tài trợ, hiệu quả của các chuyến “xuất ngoại” này ra sao?

Trả lời vấn đề này, bà Lê Thị Thu Hạnh – Phó Giám đốc sở Ngoại vụ Đà Nẵng cho biết, trong năm 2018, Đà Nẵng sẽ có 6 đoàn đi công tác nước ngoài (một số đoàn đã đi và trở về, một số đoàn sẽ tiếp tục đi trong thời gian tới.

Các đoàn này đi đều đảm bảo theo đúng quy định về: thành phần, thời gian, số lượng quốc gia đi trong 1 chuyến đi… Và kinh phí các chuyến đi do nguồn ngân sách chi – bà Hạnh cho hay.

Về hiệu quả của các chuyến đi này, Phó Giám đốc sở Ngoại vụ cũng nêu ra một số kết quả đạt được qua các chuyến công tác như: chuyến đi Singapore đã có ký kết với Liên đoàn sản xuất nước này về kêu gọi thu hút đầu tư từ Singapore và các nước Đông Nam Á vào Đà Nẵng.

Chuyến đi công tác Châu Âu đã tạo tiền đề cho việc các Tập đoàn doanh nghiệp Séc đến thành phố tìm hiểu và xây dựng nhà máy sản xuất ô tô và bệnh viện..

Nguồn Giaoduc ,

No comments:

Post a Comment