Cập nhật tin tức nóng hổi

Triệu tập 8 người trong vụ tụ tập phản đối tại trạm thu phí Quốc lộ 5 ở Văn Lâm, Hưng Yên

Công an tỉnh Hưng Yên vừa triệu tập 8 đối tượng là lái xe có hành vi kích động, lôi kéo người dân địa phương tham gia tụ tập tại Trạm thu phí số 1, quốc lộ 5A gây ách tắc giao thông cục bộ.
triệu tập 8 đối tượng là lái xe
8 người được triệu tập tại cơ quan điều tra.

Trong 3 ngày 16,17 và 18/9/2018, Luyện Xuân Tùng (nickname facebook là Bích Tùng), sinh năm 1987, ở xã Ngọc Long, huyện Yên Mỹ điều khiển xe ô tô BKS 89A-044.35 đến Trạm thu phí số   Quốc lộ 5A, huyện Văn Lâm không mua vé với lý do trạm đặt không phù hợp, việc lưu thông không phải mất phí.

Tùng dùng điện thoại livestream trên mạng xã hội kêu gọi hàng chục lái xe khác đến phản đối trạm thu phí và hô hào “cứ đi qua trạm mà không cần mua vé” gây ách tắc giao thông cục bộ hướng đường Hải Phòng – Hà Nội.


Cùng tham gia còn có Hà Văn Hưng, sinh năm 1988 ở xã Tân Giang, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình điều khiển ô tô mang BKS: 29C- 572.38 kéo theo rơ mooc cũng có hành vi không mua vé qua trạm, đâm bật barie và dùng điện thoại livestream.

Công an tỉnh Hưng Yên đã tham gia bảo đảm an ninh trật tự và hỗ trợ điều tiết giao thông kiên trì vận động và giải thích việc dừng đỗ xe tại cửa trạm thu phí gây ách tắc giao thông là vi phạm pháp luật.

Quá trình điều tra, Công an tỉnh Hưng Yên đã triệu tập 8 người gồm Luyện Xuân Tùng, Lê Viết Thực, Lưu Văn Hùng, Vũ Giang Hiền, Đỗ Đức Trọng, Nguyễn Đình Toàn, Hà Văn Hưng, Lê Đức Thịnh (ở các tỉnh Hưng Yên, Thái Bình và TP Hà Nội) và dùng xe cứu hộ đưa các ô tô mang BKS: 89A-091.25, xe ô tô BKS: 29C-572.38 và rơ mooc mang BKS: 29R-502.96 về nơi tạm giữ.

Hiện Công an Hưng Yên đang tiếp tục điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng của 8 người trên và những người liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Tintuc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét