Cập nhật tin tức nóng hổi

Đã đầu tư làm cống chống ngập nhưng cứ mưa là người dân phải “bơi” trên phố!

Mặc dù tuyến đường Lê Thành Phương (phường 8, TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) mới được đầu tư hệ thống cống thoát nước mưa, tuy nhiên chỉ mới đầu mùa mưa đã xuất hiện tình trạng ngập cục bộ. Việc đường ngập nước đã ảnh hưởng lớn đến sinh kế của người dân.

Người dân bất bình vì đã đầu tư làm cống chống ngập nhưng mưa là nước vào nhà
Đường Lê Thành Phương (TP. Tuy Hòa) là tuyến huyết mạch đi từ phường 2 đến phường 8. Tuy nhiên những cơn mưa mới xuất hiện vào ngày 1/10 và ngày 2/10 đã khiến đường bị ngập.

Xem thêm: Nứt cầu Vàm Cống hi hữu thế giới: ‘Nhà thầu phớt lờ’

Theo người dân sống ở tuyến đường này, việc ngập nước đã xảy ra nhiều năm qua, chỉ cần một trận mưa lớn khoảng hơn 10 phút là nước có thể ngập từ 40 đến 50 cm. Để nước rút hết phải từ 3 đến 4 giờ đồng hồ. Việc đường ngập nước ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của người dân như lưu thông trên đường vào giờ cao điểm, việc đưa con đi học, việc buôn bán…
Mặc dù đã được đầu tư hệ thống chống ngập nhưng tình hình ngập vẫn không được cải thiện
Mặc dù đã được đầu tư hệ thống chống ngập nhưng tình hình ngập vẫn không được cải thiện

Vừa dọn dẹp nhà xong, anh Dương Hoàng Huy, phường 8, TP. Tuy Hòa cho biết: Ở đây mưa lớn cỡ 10 phút là ngập, tình trạng này đã kéo dài nhiều năm nay. Nhân dân ở đây cũng kiến nghị nhiều lần thì vừa qua TP. Tuy Hòa mới lắp cống thoát nước, tưởng cống được lắp thì tình hình được cải thiện nào ngờ vẫn thế, mưa dừng thì khoảng 3 đến 4 tiếng nước mới rút hết.

Còn theo chị Thái Thanh Thúy, người dân đường Lê Thành Phương cho biết: Việc nước ngập ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống người dân ở đây. Mua bán không được, con cái đi học thì phải chịu cảnh ướt quần áo. Mong chính quyền xem thế nào chớ đường phố mà cứ mưa là thành sông thì ai chịu được.

Do tình trạng ngập nước ở tuyến đường Lê Thành Phương diễn ra nhiều năm (đoạn giao từ đường Trần Phú đến trường tiểu học Đào Duy Từ) nên UBND TP. Tuy Hòa đã có chủ trương đầu tư hệ thống thoát nước. Dự án này sẽ bổ sung các cống thu nước mưa ở hai bên đường. Tổng kinh phí đầu tư 800 triệu đồng từ nguồn vốn kinh tế năm 2017 – 2018.
Việc nước ngập liên tục gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân
Việc nước ngập liên tục gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân

Việc không giải quyết dứt điểm được tình trạng ngập theo lý giải của lãnh đạo UBND TP. Tuy Hòa là kinh phí xây dựng thấp trong khi đó hạ tầng thiếu đồng bộ.

Ông Nguyễn Lương Sinh, Phó Chủ tịch UBND TP. Tuy Hòa cho biết: Tình trạng ngập do nước mưa ở tuyến đường Lê Thành Phương đã xảy ra từ nhiều năm. Khi nhân dân kiến nghị, thành phố đã thực hiện các giải pháp khắc phục. Đây chỉ là giải pháp tạm thời trước mắt. Khi mưa, tình trạng ngập sẽ không còn xảy ra trong thời gian dài và mức độ ngập cũng không nghiêm trọng.

Do hệ thống thoát nước ở thành phố được đầu tư chắp vá, thiếu đồng bộ nên rất khó khăn trong xử lý. Về lâu dài, khi đầu tư hệ thống hạ tầng ở các khu liền kề, TP. Tuy Hòa sẽ xem xét việc đầu tư thêm và khắc phục triệt để tình trạng ngập ở khu vực này.

Nguồn Dantri
,

No comments:

Post a Comment