Cập nhật tin tức nóng hổi

ĐB QH Dương Trung Quốc: ‘Chuyện cụ Kình Đồng Tâm, đủ sức trả lời sao im lặng?’

Nhắc lại việc cụ Kình ở Đồng Tâm(Hà Nội) kiến nghị về việc “tự làm gãy chân mình” song 1 năm chưa ai trả lời, đại biểu Dương Trung Quốc cho rằng chuyện tưởng như nhỏ nhưng khiến người dân mất lòng tin rất nhiều.
Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc
Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc

Câu chuyện này tiếp tục được vị đại biểu Quốc hội đoàn Đồng Nai đặt ra khi phát biểu tại phiên thảo luận tại hội trường Quốc hội về kinh tế – xã hội vào sáng nay, 26.10.

Theo đại biểu Dương Trung Quốc, công tác xử lý khiếu nại tố cáo thời gian qua đã được giải quyết từng bước, nhưng ông vẫn mong vấn đề này cần được giải quyết triệt để.

Nhắc lại câu hỏi mà ông từng đặt ra trên diễn đàn Quốc hội 1 năm trước, đó là sự việc “cụ Lê Đình Kình ở Đồng Tâmhơn 80 tuổi tự làm gãy chân mình” là đúng thật không?, ông Quốc cho hay, rất nhiều cử tri tiếp tục hỏi ông về điều này.

“Họ nói rằng câu hỏi đó có gần 500 đại biểu Quốc hội ngồi đó lắng nghe, vậy câu trả lời thực hư thế nào? Trong khi cụ đã có văn bản gửi đi nhiều nơi, cả Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội”, nhà sử học Dương Trung Quốc nói.

Theo ông Quốc, nếu đó là kết luận thì cụ Kình sẽ mắc tội nặng là vu khống công an. Nhưng thực tế là đến hôm nay vẫn không ai trả lời chuyện đó. “Chuyện tưởng như nhỏ nhưng lòng tin của người dân mất nhiều. Đáng ra chuyện này phải trả lời ngay, và tôi cho chúng ta đủ sức trả lời. Với tinh thần cầu thị, tôi cho nếu có sai lầm thì vẫn có thể khắc phục được, được người dân cũng chia sẻ”, ông Quốc nêu quan điểm, và mong muốn Chính phủ, Thủ tướng không chỉ quan tâm vấn đề lớn mà cả những vấn đề rất nhỏ, “những vấn đề của đời sống đang đặt ra thì chúng ta sẽ đạt được sự phát triển bề vững hơn”.

Trong phiên thảo luận chủ đề này năm ngoái, sau câu hỏi của đại biểu Quốc, đại biểu Đào Thanh Hải, Phó giám đốc Công an Hà Nội, đã thông tin về vụ việc Đồng Tâm, “để trao đổi lại với đại biểu Dương Trung Quốc”.

Khi đó, ông Hải nói: Ngay sau khi xảy ra vụ án thì Bộ Công an đã rất nghiêm túc, đã thành lập đoàn thanh tra do thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn. Quá trình thanh tra đã kiểm tra rất kỹ toàn bộ quy trình công tác, việc chấp hành pháp luật, việc thực thipháp luậtcủa lực lượng Công an thành phố Hà Nội.

Sự việc xảy ra là khi cơ quan điều tra tiến hành bắt giữ ông Lê Đình Kình, gia đình ông Lê Đình Kình đã xông vào chống lại lực lượng thi hành nhiệm vụ, giằng co và đã xảy cái việc ông Lê Đình Kình bị gãy chân. Theo ông Hải, khi ông Kình gãy chân thì ông có tố giác một cán bộ có đánh ông gãy chân. Thế nhưng trong quá trình thanh tra, điều tra, kiểm tra lại, cán bộ đó có mặt ở hiện trường nhưng không hề tham gia vào việc bắt giữ mà đứng cách đó một đoạn.

Nguồn http://butdanh.net/ong-duong-trung-quoc-chuyen-cu-kinh-dong-tam-du-suc-tra-loi-sao-im-lang.html
,

No comments:

Post a Comment