Cập nhật tin tức nóng hổi

Bảo vệ UBND huyện Văn Giang đòi tịch thu thiết bị của phóng viên

Phóng viên liên hệ công tác tại UBND huyện Văn Giang (Hưng Yên), nhóm bảo vệ gây khó dễ, đòi tịch thu thiết bị.
Bảo vệ UBND huyện Văn Giang đòi tịch thu thiết bị của phóng viên
Người đàn ông trong tổ bảo vệ UBND huyện Văn Giang có hành vi tấn công, đòi tịch thu thiết bị của phóng viên khi đến liên hệ làm việc

14h ngày 10/10, Phóng viên Báo Giao thông và Báo điện tử VOV đến trụ sở UBND huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên liên hệ công tác, tìm hiểu thông tin xung quanh nghi vấn Chủ tịch UBND xã Long Hưng, huyện Văn Giang có quan hệ bất chính với một nữ cán bộ thuộc cấp gây xôn xao dư luận nhưng đã bị tổ bảo vệ của UBND huyện Văn Giang gây khó dễ, có hành vi tấn công và đe dọa phóng viên.

Theo đó, sau khi hai phóng viên đã xuất trình thẻ nhà báo, giấy giới thiệu, căn cước công dân cho tổ bảo vệ và đề xuất được vào gặp Chánh văn phòng UBND huyện Văn Giang để kết nối, đặt lịch làm việc nhưng bị hai bảo vệ của UBND huyện từ chối.

Khoản 12, điều 9 Luật Báo chí sửa đổi năm 2016, có hiệu lực vào ngày 1/1/2017, quy định: Nghiêm cấm các hành vi “đe dọa, uy hiếp tính mạng, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhà báo, phóng viên; phá hủy, thu giữ phương tiện, tài liệu, cản trở nhà báo, phóng viên hoạt động nghề nghiệp đúng pháp luật”.

Lúc này, người đàn ông đeo biển tên Nguyễn Lan Phương ghi lại các thông tin trên thẻ, giấy giới thiệu, căn cước công dân, số điện thoại vào trong sổ theo dõi và yêu cầu phóng viên ra về vì “bảo vệ sẽ trình cho Ủy ban, khi nào sắp xếp được lịch sẽ gọi báo”. Người này cũng cho biết sẽ giữ lại giấy giới thiệu và yêu cầu: “Ra đọc quy định ra vào cổng cơ quan”.

Khi phóng viên tiếp tục thuyết phục được trực tiếp cầm giấy tờ để vào gặp cán bộ văn phòng thì người này thách thức: “Cơ quan nhà nước đẻ ra báo chí, báo chí đừng có tự do quá…”.
Nhận thấy sự gây khó dễ của nhóm bảo vệ, phóng viên đã tiến hành quay video làm chứng nhưng lập tức bị một bảo vệ khác tiến lại gần bạt tai phóng viên và quát lớn “tịch thu máy, yêu cầu các đồng chí bảo vệ đóng cửa ngay vào”.

Bất chấp lời giải thích của phóng viên về luật báo chí khi phóng viên đến liên hệ tác nghiệp, hai bảo vệ của UBND huyện Văn Giang liên tục từ chối và đuổi phóng viên ra khỏi cơ quan.

Khi phóng viên gọi điện thoại cho ông Chu Văn Mười, Chánh Văn phòng huyện Văn Giang thông báo về tình hình nhưng ông này báo bận trên tỉnh và cho biết sẽ kiểm tra lại.

Trước đó như Báo Giao thông đưa tin về vụ việc nghi vấn Chủ tịch UBND xã Long Hưng, huyện Văn Giang quan hệ bất chính với thuộc cấp của mình khi đoạn video dài 40′ quay cảnh “giường chiếu” của hai người này được tung lên mạng xã hội gây bức xúc dư luận. Mặc dù PV Báo Giao thông và Báo điện tử VOV đã tìm đến tận trụ sở UBND xã Long Hưng để làm việc nhưng không được ông Minh thông tin.

Nguồn Baogiaothong
, ,

No comments:

Post a Comment